Thứ bảy, 23/06/2018 11:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuyên dương lực lượng cứu bé gái kẹt giếng, xem xét trách nhiệm chủ giếng đào

05/08/2015, 14:02 (GMT+7)

Giếng đào công nghiệp có độ sâu tới 75m nhưng thật may mắn bé gái 7 tuổi bị kẹt lại ở độ sâu 15m. Hơn 100 người với phương tiện, máy chuyên dụng đã được huy động cho cuộc giải cứu này.

Tuyên dương lực lượng cứu bé gái kẹt giếng, xem xét trách nhiệm chủ giếng đào
Bé gái đã được đưa lên khỏi giếng. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Ngày 5/8, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên dương lực lượng cứu hộ và người dân tham gia giải cứu an toàn bé gái bị rơi xuống giếng công nghiệp vào ngày 4/8 ở phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo huyện Tân Uyên có hình thức khen thưởng phù hợp đối với những người tham gia cứu hộ; xem xét xử lý trách nhiệm của chủ giếng đào nói trên vì đã không đảm bảo an toàn để xảy ra sự cố; đồng thời yêu cầu các huyện, thị, thành phố kiểm tra địa bàn không để xảy ra sự việc tương tự, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 4/8, bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) đang chơi cùng nhóm bạn ở bãi đất trống tại xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, thì bất ngờ bị lọt vào lỗ sâu cạnh đường ống giếng khoan bằng nhựa. Đường ống khoan giếng này sâu chừng 75m, đã thi công được nửa tháng nay.

Trong quá trình khoan, bên cạnh ống nhựa được khoét rộng có một đường trống song song, có đường kính khoảng 40 cm và cháu Tú Anh đã bị rơi theo đường này nhưng may mắn là cháu bị mắc kẹt lại ở độ sâu 15m.

Lực lượng cứu hộ phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương và thị xã Tân Uyên đã huy động hơn 100 người với phương tiện, máy chuyên dụng cùng các thợ đào giếng chuyên nghiệp để nỗ lực cứu cháu bé.

Lực lượng cứu hộ vừa khẩn trương cứu hộ vừa động viên, tiếp nước và bơm khí oxy xuống đường giếng để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho cháu Tú Anh. Đến 1 giờ 37 phút ngày 5/8, cháu bé đã được đưa ra khỏi giếng an toàn.

QUÁCH LẮM Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận