Thứ sáu, 22/11/2019 02:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tuyên phạt 8 năm, 6 tháng tù giam đối với thầy giáo hiếp dâm học sinh lớp 8

14/10/2019, 15:56 (GMT+7)

Ngày 14/10, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Hồ Trọng Đăng (SN 1983, giáo viên một trường THCS tại huyện Đức Cơ) 8 năm, 6 tháng tù cho hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Bị cáo Đăng bị phạt 8 năm, 6 tháng tù vì hiếp dâm học sinh lớp 8

Trước đó Báo NNVN đã đưa tin, khoảng 18 giờ ngày 19/12/2018, sau khi nhậu xong, Hồ Trọng Đăng điều khiển xe máy đến tổ 7, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ  thì gặp em L. đang ngồi trước công nhà. Sau đó, Đăng nhờ em L. ngồi lên xe chỉ đường đến Trung tâm y tế huyện Đức Cơ và được em L. đồng ý.

Tuy nhiên, đến khu vực đường bê tông phía sau Trung tâm y tế huyện Đức Cơ (tổ 4, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), Đăng đã đe dọa, khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm trước sự chống cự của em L. Do lâu không thấy em L. về, gia đình liền báo công an. Sau khi Đăng chở em L. về thì bị công an huyện Đức Cơ bắt giữ.

Sau đó, công an huyện Đức Cơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Đăng để điều tra về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh Gia Lai đã rút hồ sơ vụ án từ công an huyện Đức Cơ để trực tiếp điều tra. Sau khi xác nhận đầy đủ căn cứ, cơ quan này đã hoàn tất các thủ tục khởi tố Đăng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Tại phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Gia Lai khẳng định, mặc dù việc giao cấu chưa diễn ra, nhưng xét thấy hành vi của bị cáo là đe dọa dùng vũ lực để uy hiếp nhằm giao cấu với nạn nhân. Đồng thời khi thực hiện hành vi giao cấu nạn nhân mới 13 năm 10 tháng tuổi nên không đủ khả năng tự vệ. Chính vì vậy, VKSND kết luận Hồ Trọng Đăng đã cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi và tranh luận, Hội đồng xét xử nhận thấy cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai truy tố Hồ Trọng Đăng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” là đúng người, đúng tội. Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Trọng Đăng 8 năm, 6 tháng tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận