| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 04/03/2021 - 16:20

Bạn đọc

Tuyên Quang: Dự án không phép ngang nhiên xây dựng

Thứ Ba 02/04/2019 - 11:08

Dù chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng Dự án sản xuất giầy dép xuất khẩu do Công ty TNHH tập đoàn New Horizon làm chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng bất chấp dư luận. Vậy có ai chống lưng cho doanh nghiệp hay tự đơn vị này “làm liều”?

Trước những sai phạm của doanh nghiệp, ngày 13/3/2019, Sở Xây dựng tỉnh Tuyên Quang đã có biên bản làm việc với chủ đầu tư thừa nhận: Chủ đầu tư xây dựng công trình triển khai thi công xây dựng một số hạng mục như nhà xưởng số 1 từ cổng vào đang xây dựng tường bao xung quanh; nhà xưởng số 2 đang lợp mái tôn; nhà kho canteen đã xây dựng xong tường bao quanh và hệ thống trụ cột; nhà vệ sinh và một số hạng mục phụ trợ đều chưa có giấy phép xây dựng.

Dù chưa có giấy phép nhưng Dự án sản xuất giầy dép xuất khẩu tại xã Trung Môn, huyện Yên Sơn vẫn ngang nhiên xây dựng nhiều tháng nay

Ngày 19/3, Sở Xây dựng tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty TNHH tập đoàn New Horizon, mức phạt là 40 triệu đồng. Sở Xây dựng tỉnh Tuyên Quang cũng đã yêu cầu Công ty TNHH tập đoàn Tập đoàn New Horizon chấm dứt ngay hành vi vi phạm và khẩn trương hoàn tất các thủ tục xin cấp phép xây dựng theo quy định. Thế nhưng không hiểu tại sao đến nay đơn vị này không dừng mọi hoạt động mà vẫn tiếp tục thi công.

Trao đổi với Báo NNVN, một cán bộ tại bộ phận “một cửa” của Sở Xây dựng Tuyên Quang thừa nhận, ngày 20/3 đại diện Công ty TNHH tập đoàn New Horizon mới gửi hồ sơ thẩm định xin cấp giấy phép xây dựng, tuy nhiên do hồ sơ làm chưa đúng quy trình nên Sở đã trả lại và yêu cầu làm lại theo đúng quy định.

Cũng về vấn đề hồ sơ, thủ tục, một doanh nghiệp nhận là làm thuê cho dự án này cho biết, dự án đã thông qua Thường trực Tỉnh ủy, Chủ trương của UBND tỉnh Tuyên Quang. Vị này cũng thừa nhận việc thi công dự án là chưa đúng với quy định và đã bị Thanh Tra Sở Xây dựng xử phạt. Trả lời Báo NNVN Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang Tạ Văn Dũng cho biết: “UBND tỉnh chỉ có văn bản nhất trí chủ trương cho thực hiện dự án thôi, còn các bước thực hiện và thủ tục như nào là bên dưới sẽ thực hiện”.

Công trường xây dựng Dự án sản xuất giầy dép xuất khẩu hàng ngày luôn có hàng chục xe tải, máy xúc hoạt động.

Luật Xây dựng năm 2014 quy định rõ: Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Vậy dự án trên thi công không có giấy phép xây dựng và khi bị cơ quan có thẩm quyền xử lý phạt hành chính nhưng vẫn không dừng lại mà tiếp tục thi công liệu có đúng quy định của pháp luật?

Thực trang trên khiến dư luận đang đặt ra câu hỏi, vì sao đã biết sai mà doanh nghiệp vẫn ngang nhiên thực hiện? Các cơ quan chức năng của tỉnh Tuyên Quang đã thực sự quyết liệt trong việc giải quyết vụ việc hay chưa?

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/tuyen-quang-du-an-khong-phep-ngang-nhien-xay-dung-d239502.html