Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Tuyên Quang hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ người dân làm nông nghiệp hữu cơ

Thứ Hai 18/03/2019 , 09:00 (GMT+7)

Với tiềm năng, lợi thế trong sản xuất, đặc thù của một tỉnh hiện còn hơn 85% là sản xuất nông nghiệp, tỉnh Tuyên Quang xác định, sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu thế tất yếu.

Với mong muốn hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn, ông Chẩu Văn Lâm - Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang dẫn đầu đoàn công tác gồm lãnh đạo tỉnh, sở ngành khảo sát, tìm hiểu một số mô hình sản xuất nông sản, phân bón hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm tại xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuyên Quang bắt tay với Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ người dân làm nông nghiệp hữu cơ

Sau rất nhiều tỉnh thành đã phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm để hỗ trợ bà con nông dân sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tỉnh Tuyên Quang mong muốn, với sự hợp tác cùng Tập đoàn Quế Lâm, Tuyên Quang sẽ trở thành tỉnh trung tâm sản xuất nông nghiệp hữu cơ của vùng.

Theo ông Chẩu Văn Lâm, Tuyên Quang có rất nhiều loại cây trồng, vật nuôi đang được xây dựng theo chuỗi giá trị hàng hàng hóa, chính vì vậy, việc đưa ứng dụng nông nghiệp hữu cơ vào sản xuất chắc chắn sẽ tạo nên những sản phẩm sạch. Vùng chè đang rất cần phải sạch, mía đường cần phải sạch, con gà con lợn con cá cần phải sạch, rau quả cần phải sạch...

Bằng chứng là vùng cam ở Tuyên Quang, kể từ khi sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ cho kết quả rất tốt cả về chất lượng lẫn giá bán. Có thể nói rằng, sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang là hướng đi đúng, cần thiết để xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp… Với tiềm năng, lợi thế trong sản xuất, đặc thù của một tỉnh hiện còn hơn 85% là sản xuất nông nghiệp, tỉnh Tuyên Quang xác định, sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu thế tất yếu.

Việc chọn lựa hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm, người đứng đầu tỉnh Tuyên Quang cho rằng, Tập đoàn Quế Lâm là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Hướng nông nghiệp hữu cơ mà Tập đoàn Quế Lâm lựa chọn, xây dựng suốt từ nhiều năm qua là đúng đắn và đúng xu thế. “Thời gian tới, Tuyên Quang muốn ký kết hợp tác với tập đoàn, tổ chức các mô hình đưa các sản phẩm của tập đoàn vào đầu tư nhằm tuyên truyền sâu rộng, vận động người dân hưởng ứng tham gia. Về lâu dài, thị trường Tuyên Quang là trung tâm đầu mối sang Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Hà Giang, xây dựng cơ sở sản xuất nông nghiệp hữu cơ cung cấp cho vùng. Trước hết sẽ khảo sát xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh trên địa bàn để cung ứng các sản phẩm hữu cơ phục vụ sản xuất”, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang nói.

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn lâm mong muốn, với sự hợp tác cùng Tập đoàn Quế Lâm, Tuyên Quang sẽ trở thành trung tâm sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Dẫn đoàn công tác đi khảo sát Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech công suất 100.000 tấn/năm tại xã Đạo Đức (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), ông Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm khẳng định: Công nghệ 4.0 trong sản xuất phân bón hữu cơ hiện nay đã hoàn thiện. Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh hiện đại và quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc này sẽ thu hút toàn bộ phế thải trong chăn nuôi. Tuyên Quang là tỉnh có tiềm năng sản xuất nông nghiệp hữu cơ lớn, nếu thực sự lãnh đạo tỉnh tâm huyết với nông nghiệp hữu cơ thì doanh nghiệp sẽ đồng hành hỗ trợ người dân sản xuất…

“Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành với phương châm Chung tay góp sức về một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. Từ các sản phẩm, gạo hữu cơ, trà hữu cơ, rượu hữu cơ, phân bón hữu cơ, rau hữu cơ... đến những mô hình sản xuất lúa hữu cơ nói không với thuốc BVTV, mô hình sản xuất, chăn nuôi lợn, gà hữu cơ không mùi hôi, không gây ô nhiễm môi trường… Cách thức Quế Lâm thực hiện là tuyên truyền vận động người dân để họ hiểu được lợi ích rồi lúc đó mới triển khai mở rộng. Vì vậy, việc phối hợp với Tuyên Quang, Quế Lâm cam kết xây dựng một số mô hình có sản phẩm giới thiệu trên địa bàn, từ đó tạo thành chuỗi sản xuất phục vụ bà con nông dân...”, ông Nguyễn Hồng Lam nói.

Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh lớn nhất miền Bắc sắp hoạt động

Dây chuyền sản xuất phân bón được tự động hóa từ khâu xử lý nguyên liệu đầu vào cho đến đóng gói thành phẩm bằng việc sử dụng robot công nghệ tiêu chuẩn châu Âu.

Được khởi công xây dựng ngày 19/5/2018 với tổng vốn đầu tư hơn 260 tỷ đồng, dự án Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech của Tập đoàn Quế Lâm sẽ đi vào sản xuất trong thời gian tới.

Với định hướng chiến lược hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và nông dân, Tập đoàn Quế Lâm đã tập trung vào sản xuất phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp và sản xuất, chế biến các loại nông sản hữu cơ. Qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Quế Lâm trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh phân bón hữu cơ trên cả nước, với hệ thống 12 công ty thành viên, trong đó có 7 nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ đang hoạt động, trải đều trên khắp các vùng, miền trên cả nước (miền Bắc - miền Trung - miền Nam và Tây Nguyên).

Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech được đầu tư bằng các công nghệ cao, hiện đại, nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm phân bón, đáp ứng tiêu chuẩn của nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.

Sau khi hoàn thành xây dựng, nhà máy được lắp đặt dây chuyền sản xuất và thiết bị, công nghệ hiện đại bậc nhất của Tập đoàn Quế Lâm, là một trong những nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại và quy mô lớn nhất ở khu vực phía Bắc. Tất cả các dây chuyền sản xuất phân bón tại nhà máy Quế Lâm Biotech đều được tự động hóa từ khâu xử lý nguyên liệu đầu vào cho đến đóng gói thành phẩm bằng việc sử dụng robot công nghệ tiêu chuẩn châu Âu.

Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ cho ra các dòng sản phẩm phân bón chất lượng cao, đặc biệt là các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh, hữu cơ sinh học, hữu cơ khoáng có hàm lượng dinh dưỡng cao, cân đối phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau và nhiều vùng đất khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế…

 

Dùng thảo mộc phun cho lúa giảm 220.000 đồng/công

Dùng thảo mộc phun cho lúa giảm 220.000 đồng/công

Organic 06/03/2020 - 08:39

Đó là cách thức liên kết giữa Tập đoàn Quế lâm và người dân Sóc Trăng trong sản xuất lúa theo hướng hữu cơ.

Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Organic 06/01/2020 - 13:49

Sáng 6/1, tại TP Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm và Hội nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bảo vệ môi trường.

Nông nghiệp hữu cơ hội nhập thị trường

Nông nghiệp hữu cơ hội nhập thị trường

Organic 30/12/2019 - 09:04

Lâm Đồng là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ. Ngành nông nghiệp của tỉnh đang hướng đến phát triển thị trường, phát triển chuỗi và mở những hợp đồng kinh tế lớn.

Phát triển nông nghiệp hữu cơ

Phát triển nông nghiệp hữu cơ

Organic 19/12/2019 - 13:15

Đó là hướng đi mà tỉnh Tuyên Quang hướng tới. Tỉnh này cũng đã triển khai thành công một số mô hình cam, bưởi hữu cơ chuyển đổi.

Trung ương Hội Nông dân hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

Trung ương Hội Nông dân hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

Organic 04/12/2019 - 11:14

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn khẳng định, phải làm thật mới thay đổi được tư duy người nông dân.

Sữa tươi Vinamilk được người tiêu dùng Singapore tin dùng

Sữa tươi Vinamilk được người tiêu dùng Singapore tin dùng

Organic 04/12/2019 - 09:56

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị Singapore và đang trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại “đảo quốc sư tử”.

Kết nối nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Australia

Kết nối nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Australia

Organic 24/11/2019 - 15:05

Hội thảo Kết nối nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Australia do Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Australia vừa tổ chức.

Khai trương cửa hàng Organica thứ 8

Khai trương cửa hàng Organica thứ 8

Organic 18/11/2019 - 16:27

Cửa hàng bán lẻ thực phẩm hữu cơ thứ 8 vừa được Công ty Cổ phần Đầu tư Organica khai trương tại 24 Nguyễn Quý Đức, phường An Phú, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Vào trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu

Vào trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu

Organic 15/11/2019 - 16:01

Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt đang chăn nuôi đàn bò theo tiêu chuẩn Organic của EU để đảm bảo chất lượng sữa hàng đầu thế giới.

Trang trại khai thác 13 tấn sữa bò hữu cơ ở Lâm Đồng

Trang trại khai thác 13 tấn sữa bò hữu cơ ở Lâm Đồng

Organic 09/11/2019 - 10:38

Mỗi ngày, đàn bò Organic tại Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt cho khai thác 12-13 tấn sữa. Trang trại này đã thực hiện quy trình hữu cơ theo tiêu chuẩn Trung Quốc để chuẩn bị xuất khẩu sữa sang quốc gia này.

Rau hữu cơ Nhật cực an toàn

Rau hữu cơ Nhật cực an toàn

Organic 30/10/2019 - 09:02

Trong quá trình SX, rau được bón phân hữu cơ, thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh là rượu pha với ớt, tỏi, sả và được ghi nhật ký nghiêm cẩn.

TP. Hồ Chí Minh 'bắt tay' với Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

TP. Hồ Chí Minh 'bắt tay' với Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

Organic 09/10/2019 - 11:09

Sở NN-PTNT, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết với Tập đoàn Quế Lâm thỏa thuận hợp tác đầu tư sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đưa nông sản mũi nhọn Việt Nam ra thế giới

Đưa nông sản mũi nhọn Việt Nam ra thế giới

Trong giai đoạn 2020-2030 và định hướng đến năm 2045, cả nước sẽ hình thành hàng loạt Trung tâm cung ứng nông sản hiện đại tại các tỉnh và thành phố lớn.

Agribank CN Hà Tĩnh II hỗ trợ 180 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Agribank CN Hà Tĩnh II hỗ trợ 180 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II vừa huy động đóng góp từ cán bộ, công nhân viên được 180 triệu đồng, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.