Thứ ba, 22/10/2019 11:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tuyên Quang: Phát hiện thêm 31 cá thể voọc đen má trắng

17/09/2019, 13:42 (GMT+7)

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang, trong cuộc khảo sát mới đây đơn vị này phát hiện thêm 31 cá thể voọc đen má trắng.

Tỉnh Tuyên Quang mới phát hiện thêm 31 cá thể voọc đen má trắng.

Loài vật này sinh sống tại khu rừng đặc dụng của 2 huyện Na Hang, Lâm Bình. Đây là loài động vật nằm trong danh mục quý hiếm cần được bảo vệ trên thế giới. Trước đó cuối năm 2017, tỉnh Tuyên Quang đã công bố trên địa bàn có 90 cá thể voọc đen má trắng sinh sống. Như vậy, đến nay tại các khu rừng của tỉnh này có 121 cá thể voọc.

Voọc đen má trắng là loài động vật nằm trong danh mục quý hiếm cần được bảo vệ trên thế giới

Ông Dương Văn Xy, Chi cục Phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang cho biết, voọc đen má trắng thuộc loài linh trưởng, chúng rất thích ăn chồi non lá cây, nhất là lá cây dưỡng và lá muồng, vì đây là những loại lá cây rất mềm. Mùa thức ăn dồi dào nhất cho chúng từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch hàng năm.

Voọc đen má trắng sinh sống theo bầy đàn và thường có một con đứng đầu. Chúng cũng phân chia khu vực sinh sống theo bầy đàn và các bầy đàn tuân thủ nguyên tắc không xâm phạm lãnh thổ của nhau.

Lực lượng kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang khảo sát địa bàn sinh sống của loài voọc quý hiếm.

Ngành chức năng của tỉnh Tuyên Quang đang tích cực phối hợp với các tổ chức trong nước và quốc tế để bảo vệ và phát triển loài động vật quý hiếm này.

ĐÀO THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận