Chủ nhật, 23/09/2018 01:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuyển sinh 2010: Toàn cảnh nộp hồ sơ và xét tuyển

13/01/2010, 10:38 (GMT+7)

Nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh và học sinh nắm rõ quy trình nộp hồ sơ, xét tuyển, NNVN xin đăng tải các hướng dẫn và quy định quan trọng của Bộ GD- ĐT vừa ban hành.

KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI NỘP TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Thí sinh dự thi tại trường nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) cho trường đó qua hệ thống thu nhận hồ sơ của các Sở GD- ĐT. Khi hết thời hạn nộp hồ sơ theo hệ thống của Sở, thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp cho các trường theo đúng thời hạn quy định. Do vậy, khi các Sở có thông báo không thu nhận hồ sơ ĐKDT nữa thì phụ huynh và học sinh không nên lo lắng vì có thể nộp trực tiếp cho các trường học sinh đăng kí dự thi.

Riêng thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH thì đồng thời nộp thêm 1 bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

QUY TRÌNH XÉT TUYỂN NV2 VÀ 3

 Tất cả thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh ĐH theo đề chung của Bộ, đạt mức điểm sàn mà không đậu NV1 đều có thể tham gia quy trình xét tuyển NV2 và 3. Tất cả hồ sơ xét tuyển NV2 và 3 đều có thể gửi qua đường bưu điện, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường vào ngành cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của một trường ĐH (hoặc CĐ) còn chỉ tiêu xét tuyển.

 Thời gian xét tuyển chia làm 3 đợt, nếu thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có kết quả thi ĐH bằng hoặc lớn hơn điểm sàn CĐ (đối với từng đối tượng và khu vực) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (số 1 và số 2). Thí sinh dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Các thí sinh có kết quả thi ĐH thấp hơn điểm sàn CĐ được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.

 Đối với các thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung của Bộ, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu theo quy định đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0). Những thí sinh này được trường CĐ tổ chức thi cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi CĐ (số 1 và số 2), có đóng dấu đỏ của trường CĐ tổ chức thi. Thí sinh dùng Giấy chứng nhận kết quả thi này để tham gia ĐKXT (đợt 2 hoặc đợt 3) vào các trường CĐ khác còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của trường.

THỜI GIAN NỘP VÀ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc, theo hệ thống của Sở GD- ĐT sẽ bắt đầu từ ngày 10/3 đến hết ngày 10/4/2010. Còn tại các trường tổ chức thi: Từ ngày 11/4 đến hết ngày 17/4/2010. Các Sở GD- ĐT, các trường ĐH, CĐ tuyệt đối không được thay đổi thời hạn, không được kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.

Các trường phải công bố điểm trúng tuyển NV1(đợt 1) chậm nhất là ngày 20/8/2010. Theo đó, các trường nhận hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT đợt 2 (NV2) và đợt 3 (NV3) của thí sinh nộp theo đúng thời hạn sau. Bắt đầu đợt 2 từ ngày 25/8/2010 đến 17 giờ ngày 10/9/2010, đợt 3 từ ngày 15/9/2010 đến 17 giờ ngày 30/9/2010.

Hồ sơ ĐKDT bao gồm:

- Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do Sở GD- ĐT lưu giữ, phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết).

- Túi đựng hồ sơ (thực chất là một phiếu ĐKDT). Bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 nộp cho trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH.

- 3 ảnh chân dung cỡ 4 x 6cm

- 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ của thí sinh.

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

- Ngoài ra, đối với những thí sinh là học sinh tốt nghiệp Trung cấp nghề (hệ tốt nghiệp trung học cơ sở), hồ sơ đăng kí dự thi phải nộp thêm giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình các môn văn hóa trung học phổ thông.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận