Thứ năm, 15/11/2018 08:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuyển sinh ĐH- CĐ 2012: Nhiều ngành nông nghiệp hấp dẫn

02/03/2012, 09:48 (GMT+7)

Trường ĐH Thủy lợi công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 3.220, dự kiến điểm sàn vẫn ở mức 15 điểm. Lãnh đạo ĐH Thủy lợi cho biết, mặc dù Bộ GD- ĐT cho mở thêm khối thi A1 nhưng trường không áp dụng (ít nhất trong năm nay).

Năm nay trường vẫn giữ hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ, tạo điều kiện cho SV có thể học lấy 2 bằng trong cùng một thời gian. Chương trình đào tạo, giáo trình, sách tham khảo của các môn học được tham khảo và nhập khẩu của các trường ĐH danh tiếng của Mỹ và các nước tiên tiến trên thế giới.

Hệ CĐ không thi tuyển riêng mà xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD- ĐT. Thí sinh đăng ký dự thi vào hệ CĐ nếu trúng tuyển sẽ học tại Viện Đào tạo & khoa học ứng dụng Miền Trung  (74 phố Yên Ninh, Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận). Hệ liên thông từ CĐ lên ĐH với thời gian đào tạo 2 năm.

Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội cũng không tổ chức thi tuyển khối A1, khối C. Năm nay, chỉ với 2 khối thi A và B, nhà trường tuyển 7.700 chỉ tiêu, trong đó hệ ĐH 6.600, hệ CĐ 1.100. Trường không tổ chức thi tuyển khối C, D mà lấy kết quả thi ĐH các khối tương ứng năm 2012 của các TS đã dự vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD- ĐT để xét tuyển.

Điểm mới là năm nay Trường ĐH Nông  nghiệp Hà Nội tuyển chọn TS trúng tuyển để đào tạo theo chương trình tiên tiến gồm: 1 lớp 70 SV ngành Khoa học cây trồng (hợp tác với Trường ĐH California, Hoa Kỳ); 1 lớp 70 SV ngành QTKD nông nghiệp (hợp tác với ĐH Wisconsin, Hoa Kỳ); ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan đào tạo theo dự án Việt Nam- Hà Lan.

Nhiều chương trình mới, hấp dẫn TS cũng nằm trong kế hoạch tuyển sinh năm 2012 của trường ĐH Yersin Đà Lạt. Cụ thể SV sẽ được trang bị kỹ năng mềm, hỗ trợ thiết thực cho công việc sau khi tốt nghiệp như: Kỹ năng nói trước đám đông, đàm phán, kỹ năng thực hành tin học, ngoại ngữ, được học các lớp nghiệp vụ, thường xuyên đi thực hành, thực tế tại các DN.

Đặc biệt, ĐH Yersin Đà Lạt có chương trình "Hỗ trợ SV khởi sự kinh doanh" với số tiền lên đến 100 triệu đồng/dự án. SV thi vào đạt trên 20 điểm được giảm 50% học phí. Hàng năm, nhà trường cấp học bổng (tổng giá trị 500 triệu đồng) cho SV có kết quả học tập, rèn luyện cao và SV có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Ngoài ra, trường không tổ chức thi mà xét tuyển dựa trên kết quả thi tuyển sinh năm 2012 vào các trường ĐH trong cả nước.

Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên năm nay cũng thông báo tuyển sinh các lớp đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH và đào tạo văn bằng 2 hệ chính quy tập trung 9 ngành: Kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi- thú y, thú y, quản lý đất đai, trồng trọt, lâm nghiệp, công nghệ sinh học, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp và khoa học môi trường.

Theo Bộ GD- ĐT, lệ phí tuyển sinh năm 2012 bao gồm lệ phí đăng ký dự thi và dự thi là 80.000 đồng/TS. Các trường thi môn năng khiếu thì lệ phí tuyển sinh là 200.000 đồng/TS, không tăng so với năm trước.

Đối với hệ đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH: SV đã tốt nghiệp hệ CĐ chính quy cùng chuyên ngành đào tạo. Tốt nghiệp loại khá trở lên được dự thi ngay, tốt nghiệp loại trung bình và trung bình khá sau 01 năm mới được dự thi. Cũng như năm ngoái, trường kết hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh hệ ĐH (hình thức đào tạo từ xa) dành cho cán bộ, công chức đang làm việc ở cơ quan tổ chức, DNNN, tư nhân, lực lượng vũ trang.

Đây là chương trình học rất linh động, 4- 5 năm đối với từng ngành học (học viên đã có 1 bằng ĐH hoặc đang học ĐH ở chuyên ngành khác, được rút ngắn thời gian đào tạo từ 1- 3 năm). Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên xét tuyển theo hồ sơ (không tổ chức thi), mỗi tháng một lần.

Trường ĐH Mỏ- Địa chất  tuyển 3.500 chỉ tiêu (không tuyển sinh khối A1). Hệ CĐ không thi tuyển, mà lấy kết quả thi ĐH của TS đã dự thi khối A năm 2012 vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD- ĐT để xét tuyển, trên cơ sở đăng kí xét tuyển của TS.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận