Thứ ba, 18/06/2019 08:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tuyên truyền Pháp lệnh Khai thác & bảo vệ CTTL

19/06/2013, 10:02 (GMT+7)

Mới đây, tại huyện Từ Liêm, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã phối hợp với Chi cục Thủy lợi Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi.

Mới đây, tại huyện Từ Liêm, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã phối hợp với Chi cục Thủy lợi Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi.

Tại hội nghị, gần 500 đại biểu gồm lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn trên địa bàn huyện Từ Liêm đã được giới thiệu về Pháp lệnh Khai thác & bảo vệ CTTL và các văn bản liên quan. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ và sử dụng các công trình thủy lợi. Ngoài ra, người dân còn được phổ biến về tình hình diễn biến của thiên tai, biến đổi khí hậu và công tác ứng phó.

Ông Nguyễn Văn Uyên phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Uyên, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Hà Nội cho biết: Đến tháng 3/2013, toàn thành phố còn tồn tại 13.018 vụ vi phạm Pháp lệnh Khai thác & bảo vệ CTTL với mức độ khá nghiêm trọng. Điển hình là các huyện Từ Liêm, Thanh Oai, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Trì và quận Hà Đông. Trong thời gian tới, cần đẩy mạnh hơn nữa việc giám sát để phát hiện, xử lý kịp thời, góp phần xây dựng địa phương vững mạnh.

Đây là một hoạt động rất thiết thực trong bối cảnh tình hình khí tượng thủy văn ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của ngành thủy lợi.

MP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận