Thứ sáu, 22/06/2018 03:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuyến xe buýt Tuy Hòa - Sơn Hà "hành" khách

24/02/2010, 10:23 (GMT+7)

Sau một thời gian đi vào hoạt động, dịch vụ xe buýt nói chung, tuyến Tuy Hòa – Sơn Hòa nói riêng đã bộc lộ nhiều bất cập.

Phải thừa nhận việc đưa xe buýt vào phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là các tuyến đi các huyện miền núi là một chủ trương đúng của tỉnh Phú Yên. Thế nhưng sau một thời gian đi vào hoạt động, dịch vụ xe buýt nói chung, tuyến Tuy Hòa – Sơn Hòa nói riêng đã bộc lộ nhiều bất cập.

Bắt chuyến xe  buýt từ TP Tuy Hòa đi Sơn Hòa và ngược lại vào chiều mồng 3 Tết, phải mất 1 giờ đồng hồ tôi mới đón được xe. Bước lên, trên xe đã có đến trên 70 hành khách kẻ đứng, người ngồi chen lấn. Khó khăn lắm tôi mới tìm được một chỗ đứng trên lốc máy. Tưởng rằng yên chuyện, nào ngờ xe vẫn tiếp tục bắt khách dọc đường mà không cần quan tâm đến trạm dừng, đỗ theo quy định.

Một nhân viên bán vé cho hay, để phục vụ nhu cầu du xuân của nhân dân, doanh nghiệp đã phải tăng tần suất, đầu xe trên tuyến đường này, có ngày lên đến trên, dưới 30 lượt xe lên xuống nhưng xem ra vẫn không đáp ứng được vì hành khách quá đông.

“Đất chật, người đông" khiến máy điều hòa trên xe cũng đành “chào thua", nhiều hành khách tỏ ra bực bội vì nóng, kêu trời do ngộp thở. Có người còn lớn tiếng chửi thề, bực bội không đồng ý cho xe bắt thêm khách nhưng tài xế phớt lờ xem như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí còn dừng xe nhét khách ngay trước mặt chốt kiểm tra của cảnh sát giao thông, như đoạn qua huyện Phú Hòa.

Chính vì điều đó, tai nạn giao thông đã xảy ra. Chỉ tính riêng trong dịp cận và trong Tết Nguyên Đán vừa qua, trên tuyến Quốc lộ 25 từ Tuy Hòa đi Sơn Hòa đã xảy ra 2 vụ tai nạn, va quẹt có liên quan đến xe buýt làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Thiết nghĩ, cần có những chế tài để xe buýt tuyến Tuy Hòa - Sơn Hòa phục vụ hành khách được tốt hơn và tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra.

PHƯƠNG NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận