Thứ tư, 21/08/2019 12:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tuyết đã rơi tại nhiều khu vực Sa Pa, đỉnh núi cao rơi khá dày

31/01/2018, 11:06 (GMT+7)

Thông tin từ huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, ngoài đỉnh Fan xi păng, hiện nhiều khu vực ở đây cũng đã có tuyết rơi. Cụ thể, tại đèo Ô Quý Hồ và Thác Bạc, tuyết đã rơi tương đối dày nhưng chủ yếu là trên đỉnh cao.

 Tại thị trấn Sa Pa, nhiệt độ giảm xuống ở mức rét hại nặng.

Tuyết đã rơi tại khu vực Thác Bạc (Sa Pa)

Theo Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất tại nhiều khu vực đều đang tiếp tục giảm sâu. Cụ thể, Phố Ràng (Bảo Yên) xuống đến 9,9 độ C; TP Lào Cai 11 độ C. Thị trấn Bắc Hà rét hại nặng 4,7 độ C; Sa Pa tụt tới 1,3 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp  nhất ghi nhận được tại Sa Pa tính từ đầu mùa đông đến nay. Trước đó, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh. Vào ngày 21/12/2017, nhiệt độ ở Sa Pa đã giảm xuống 1,5 độ C.

Sáng nay, thêm một bộ phận không khí lạnh đã tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Lào Cai có mưa nhỏ vài nơi, nền nhiệt độ tiếp tục giảm. Trời rét đậm, rét hại bao phủ toàn bộ các địa phương, vùng núi rét hại nặng đến rất nặng và kéo dài trong nhiều ngày tới.  

Trước tình trạng lạnh rét sâu và diễn biến khó lường, tỉnh Lào Cai đã ra công điện yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động cùng người dân phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm, cây trồng các loại để giảm thiểu thiệt hại.

Đợt rét hại này sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới
KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận