Thứ ba, 16/07/2019 11:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tuyết phủ trắng Thường Châu: Bất lợi lớn cho U23 Việt Nam

25/01/2018, 07:38 (GMT+7)

Những ngày này, Trung Quốc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục tính từ năm 1986 và thành phố Thường Châu, nơi đội tuyển U23 Việt Nam đang trú quân để chuẩn bị cho trận chung kết giải U23 châu Á 2018, cũng không là ngoại lệ.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam trong một buổi tập. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Ngay từ đầu tuần, cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc đã dự báo Thường Châu sẽ có tuyết rơi vào giữa tuần, khoảng ngày 24/1. Cho tới hết buổi sáng 24/1, nhiệt độ ở Thường Châu xuống gần 0 độ nhưng vẫn chưa có tuyết, thậm chí trời còn hơi hửng nắng ở một số thời điểm.

Tuy nhiên, càng về chiều thì nhiệt độ càng xuống thấp và bắt đầu thấy những bông tuyết nhỏ lất phất bay trong gió. Đến chiều tối thì tuyết rơi nhiều hơn nhưng chỉ làm ướt đường. Bắt đầu từ nửa đêm trở đi thì trời khô hơn và tuyết rơi dày hơn rất nhiều so với buổi chiều.

Khoảng 2 giờ sáng ngày 25/1, tuyết đã phủ trắng mọi vật thể cố định ở thành phố Thường Châu, từ cây cối, mái nhà cho tới các xe ô tô. Nhiều người dân địa phương cho biết tuyết sẽ tiếp tục rơi dày cho tới ít nhất là hết cuối tuần và điều đó nghĩa là trận chung kết của giải U23 châu Á năm 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan có thể sẽ phải diễn ra trong điều kiện mưa tuyết.

Nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là một bất lợi lớn với U23 Việt Nam, vì không phải cầu thủ nào của chúng ta cũng đã được làm quen với việc thi đấu trong điều kiện mưa tuyết.

Khi còn thi đấu vòng bảng tại Côn Sơn, cái lạnh gần 0 độ tại đây đã khiến nhiều cầu thủ U23 Việt Nam cảm thấy không thể chịu nổi, nhưng so với cảnh tượng tuyết rơi ngập trắng tại Thường Châu lúc này thì thử thách về nhiệt độ ở Côn Sơn cách đây 2 tuần chưa thấm tháp vào đâu.

Theo kế hoạch, vào chiều 25/1, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập luyện trở lại trên sân tập phụ của SVĐ Changzhou Olympic Sports Center. Đây sẽ là cơ hội để HLV Park Hang-seo cho các học trò luyện tập với việc thi đấu trong điều kiện mưa tuyết giá lạnh.

HUY ANH - MẠNH VŨ (P/v TTXVN từ Thường Châu, Trung Quốc)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận