Chủ nhật, 19/08/2018 06:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuyệt vời thư giãn trong nước

04/04/2012, 10:58 (GMT+7)

Để thư giãn, không có gì tốt hơn môi trường nước. Một mình với hướng dẫn viên hay tập theo nhóm, hãy chọn kỹ thuật phù hợp dẫn bạn tới trạng thái thư giãn.

Để thư giãn, không có gì tốt hơn môi trường nước. Một mình với hướng dẫn viên hay tập theo nhóm, hãy chọn kỹ thuật phù hợp dẫn bạn tới trạng thái thư giãn.

Watsu: Xoa bóp Shiatsu trong nước

Watsu là từ ghép “water” (nước) và “shiatsu”- Watsu là môn bóp truyền thống Nhật Bản thực hiện trong nước nóng. Một kỹ thuật viên liệu pháp thực hiện việc xoa bóp, ấn huyệt châm cứu, làm giãn cơ. Pha dưới nước thực hiện nhanh chóng sau đó: Kỹ thuật viên nâng thân người tập, để cho nước bao bọc thân mình, vỗ đập như xoa bóp. Trong “điệu vũ dưới nước”, cột sống, hông và tứ chi được thư duỗi hoàn toàn, giải tỏa căng thẳng.

Mát xa nước: Hoàn chỉnh 100%

Trong bể bơi nước nóng, người tập ở trạng thái không trọng lượng nhờ đệm không khí đặt dưới gáy và “cái bánh đa” đặt dưới chân. Sự chăm sóc bắt đầu bằng xoa bóp bàn tay, bàn chân, gáy, cột sống. Sau đó, kỹ thuật viên liệu pháp đặt các bát Tây tạng lên bụng và huyệt Mặt Trời (Vùng giữa xương ức, trên dạ dày): Sự rung động của bát làm cho cơ thể thư giãn. Sau đó, kỹ thuật viên dẫn dắt người tập ở dưới nước để tạo ra trạng thái thanh thản tinh thần trong một khoản thời gian... Cuối cùng, với tư thế đứng thẳng, người ta xoa nắn gáy, vai, cánh tay và bàn tay. Một buổi tập kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tắm vòi hoa sen trong bể bơi sưởi ấm: Thư duỗi

Phương pháp lý tưởng cho những phụ nữ muốn thư duỗi tứ chi bị căng thẳng hay bị đau do stress, do tập thể thao. Trong bể nước sưởi ấm, thân nổi do phao người tập làm những động tác kéo giãn cơ thật sâu, thật chậm chạp và tuần tiến mạnh dần lên, với sự trợ giúp của kỹ thuật viên liệu pháp. Sau đó, người này dùng vòi nước áp lực cao “bắn” lên toàn thân, tạo lưu thông máu.

Thư giãn thủy âm nhạc: Thư giãn theo nhịp điệu

Trong bể bơi nước ấm, người tập thư giãn không cần tới phao nổi. Điệu nhạc êm đềm thư giãn được phát ra trong nước. Sự phối hợp của môi trường nước và âm thanh làm dịu tạo tâm thể bình yên sâu lắng. Người tập cử động chỉ để không bị chìm vì với nhiệt độ 33 độ C, không thể bơi được! Trong một số bể nước, có thêm phao hình cái gối nhỏ, để tai bị dìm dưới nước nghe rõ âm nhạc hơn.

Thư giãn bơi ngửa: Thư duỗi không cử động

Trong bể nước biển được sưởi nóng, người tập nằm nổi với gối đỡ ở gáy, đầu gối hoặc nằm trên tấm đệm nổi, để thân thể tự ru ngủ bồng bềnh theo dòng nước. Mục tiêu? Xua đuổi cơn stress nhờ tính năng kích hoạt tinh thần của chất khoáng trong nước biển... Ở một số bể bơi thư giãn, hướng dẫn viên còn ra bằng các lời êm dịu động viên tinh thần người tập. Một phương pháp thư giãn cả tâm và thể rất tuyệt vời và bạn cũng nên thử...

BS: NGUYỄN THU HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận