Thứ ba, 19/02/2019 02:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tỷ phú đối lập chống Putin quyết liệt bị chết ở Anh

24/03/2013, 14:53 (GMT+7)

Tỷ phú Nga Boris Berezovsky, một trong những nhân vật đối lập lưu vong lâu nay chỉ trích Tổng thống Vladimir Putin cay nghiệt nhất, đã qua đời tại Anh ở tuổi 67.

Tỷ phú Nga Boris Berezovsky
Các hãng thông tấn Nga dẫn lời người thân và luật sư của tỷ phú Nga Boris Berezovsky, một trong những nhân vật đối lập lưu vong lâu nay chỉ trích Tổng thống Vladimir Putin cay nghiệt nhất, cho biết ông Berezovsky ngày 23/3 đã qua đời tại Anh ở tuổi 67.

Người phát ngôn Tim Bell của tỷ phú Berezovsky đã xác nhận thông tin trên, song không cho biết thêm chi tiết. Cảnh sát Anh hiện chưa có bình luận nào về thông tin này.

Phương tiện truyền thông Anh đưa tin ông Berezovsky được phát hiện tử vong tại nhà riêng gần thủ đô London. Năm ngoái, tỷ phú Berezovsky đã thất bại trong cuộc chiến pháp lý tiêu tốn hàng triệu bảng Anh với tỷ phú Roman Abramovich, chủ sở hữu Câu lạc bộ Bóng đá Chelsea của Anh. Ông Berezovsky đòi khoản bồi thường trị giá hơn 3 tỷ bảng Anh (4,75 tỷ USD) vì những thiệt hại mà tỷ phú Abramovich gây ra, sau khi cáo buộc đối thủ tống tiền, bội tín và phá vỡ hợp đồng. Tỷ phú Berezovsky định cư tại Anh hơn một thập kỷ qua sau khi quyết định chọn cuộc sống lưu vong. Ông cũng đã bị các tòa án của Nga kết tội và bỏ tù vắng mặt liên quan tới những cáo buộc biển thủ-tham ô.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận