| Hotline: 0983.970.780

U22 Việt Nam và điểm rơi phong độ tại SEA Games 29

Thứ Ba 11/07/2017 , 21:26 (GMT+7)

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có 2 giải đấu quan trọng ngay trước mắt là vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29. Tuy nhiên, nhìn vào kế hoạch thi đấu giao hữu của đội, có thể phần nào thấy được rằng đích nhắm thật sự của đoàn quân trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng là SEA Games.

Cụ thể, đội tuyển U22 Việt Nam tập trung từ ngày 3/7, tại Hà Nội, sau đó di chuyển vào TPHCM từ ngày 14/7. Trong giai đoạn này, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ tập… “chay”, không có các trận giao hữu quốc tế.

HLV Nguyễn Hữu Thắng phải tính kỹ điểm rơi cho đội tuyển U22 Việt Nam trước SEA Games - Ảnh: Gia Hưng

Những trận đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển U22 Việt Nam, tính từ ngày 3/7, sẽ chính là các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á, bắt đầu từ ngày 19/7, với 3 đối thủ là Macau (Trung Quốc), Đông Timor và Hàn Quốc.

Thành ra, gọi vòng loại U23 châu Á là giải đấu chuẩn bị cho SEA Games 29 của đội tuyển U22 Việt Nam có lẽ cũng không quá. Sau khi đá xong 3 trận vòng loại U23 châu Á với Hàn Quốc, Macau và Đông Timor, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng dự kiến sẽ có tiếp 3 – 4 trận giao hữu khác với các đội bóng Hàn Quốc.

Rõ ràng, cách tính điểm rơi cho đội tuyển U22 Việt Nam trong những ngày tới đây là điểm rơi vào SEA Games, diễn ra vào tháng 8, ở Malaysia. Quá trình chuẩn bị, cọ xát của đội tuyển gần như cũng hướng về giải đấu đấy.

Riêng vòng loại U23 châu Á, theo nhận định của giới chuyên môn, đội tuyển của HLV Nguyễn Hữu Thắng thật ra chỉ có 1 trận căng, là trận gặp Hàn Quốc. Các đối thủ còn lại gồm Macau và Đông Timor không đáng ngại.

Vấn đề còn lại là HLV Nguyễn Hữu Thắng tính toán thể lực, cũng như trạng thái hưng phấn thể thao cho các học trò như thế nào?

Nhiều áp lực đang chờ đợi HLV Hữu Thắng - Ảnh: Gia Hưng

Như đã đề cập, đội tuyển tập trung khá sớm, đá liền 2 giải liên tục, với tối thiểu 8 trận đấu chính thức (tối đa 10 trận, nếu U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 29).

Tổng thời gian tập trung là khoảng 2 tháng. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sự hưng phấn của các cầu thủ. Nếu các HLV không khéo trong việc tính toán điểm rơi phong độ, thì khi bước vào giải đấu quan trọng nhất, theo cách tính của U22 Việt Nam là SEA Games 29, nói như giới chuyên môn, “điểm rơi” có khi lại thành “điểm rụng”.

Đây là lúc mà HLV Nguyễn Hữu Thắng cần chứng ming khả năng điều chỉnh của mình, với bài học ở AFF Cup 2016 vẫn còn nguyên: Đội tuyển Việt Nam năm ngoái cũng tập trung sớm, đá các trận giao hữu thì tưng bừng, nhưng càng vào giải chính thức thì càng đuối, càng bộc lộ nhiều sai lầm, sự hưng phấn của các cầu thủ cũng giảm đi!

 

(Dân trí)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!