Thứ ba, 18/12/2018 08:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

U23 ổn định lực lượng

05/10/2011, 10:10 (GMT+7)

Sau một tuần xả trại, U23 Việt Nam đã tập luyện trở lại vào đầu tháng 10 với mục tiêu đạt kết quả tích cực tại VFF Cup 2011.

Sau một tuần xả trại, U23 Việt Nam đã tập luyện trở lại vào đầu tháng 10 với mục tiêu đạt kết quả tích cực tại VFF Cup 2011. HLV Goetz bận dẫn dắt ĐTQG đá giao hữu với Nhật Bản, nhưng các cầu thủ không được phép xả hơi bởi đây là cơ hội tốt để những chàng trai trẻ cạnh tranh vị trí chính thức.

Những ngày đầu luyện tập tại Hàm Rồng (Pleiku) tạo cho các tuyển thủ tâm lý thoải mái, thành tích không được tốt ở Cúp TP.HCM đã dần được nguôi ngoai. Năng lực của từng người cũng được BHL đánh giá đúng mức, nhưng cơ hội vẫn chia đều cho tất cả. Nếu nỗ lực phấn đấu và đạt điểm rơi phong độ tốt, cầu thủ đó sẽ được có tên trong danh sách 23 người đi Indonesia.

VFF Cup còn hơn 2 tuần nữa mới khởi tranh (từ 19/10 đến 23/10), nhưng rõ ràng tất cả đều hiểu được những áp lực trong những ngày đầu ở Pleiku. Nếu sa sút phong độ hoặc không đáp ứng được sự kỳ vọng của BHL, cầu thủ đó sẽ bị ra rìa. Khác với các đợt tập trung khác, tập thể U23 Việt Nam lần này khá lành mạnh, không còn nạn phe cánh giữa các nhóm cầu thủ. Falko Goetz mới cầm đội nên chưa hiểu rõ tính cách từng người để có thể nói là thiện cảm hay ác cảm với ai. Lúc này, người có năng lực tốt nhất sẽ được dự SEA Games 26.

HLV Phan Thanh Hùng tạm thời sẽ không có 4 trụ cột là Thành Lương, Trọng Hoàng, Đình Tùng và Văn Quyết bận dự trận giao hữu với Nhật Bản, những người còn lại vẫn phải tập luyện với cường độ khá nặng. Các cầu thủ phải nuốt trọn những bài tập thể lực mà Goetz đề ra trước khi đi, đồng thời rèn luyện khá sâu về kỹ thuật và tư duy chiến thuật. Những cầu thủ khéo léo như Ngọc Anh, Thanh Trung hay Thái Dương là những người để lại nhiều dấu ấn nhất trong những ngày qua, một phần do được tôi rèn ở môi trường khắc nghiệt như V-League.

Tin vui liên tiếp đến với U23 Việt Nam khi Long Giang đã trở lại luyện tập bình thường sau chấn thương, anh không hề mất thời gian để tìm lại cảm giác bóng. Tiền đạo Đức Thiện cũng có thể tập nhẹ và chỉ cần 1, 2 ngày là hồi phục hoàn toàn. Thành Lương và Trọng Hoàng đã khỏe mạnh từ cách đây 1 tuần, nhìn chung bộ khung chính ở U23 Việt Nam đã có trong dự tính nơi Falko Goetz.

Danh sách U23 Việt Nam có nhiều xáo trộn khi trung vệ Thanh Trung và thủ thành Anh Đức bị trả về do kém chuyên môn. Điều ngạc nhiên là thủ thành Lâm Ấn Độ lại được triệu tập, dù anh chỉ bắt dự bị ở U21 Bình Dương. Trung vệ Tấn Công cũng khó có cơ hội cạnh tranh suất đá chính do quá non kinh nghiệm. Những sự bổ sung bất ngờ nơi Falko Goetz một phần do cảm tính và ông chưa nhận được sự tư vấn cặn kẽ từ các trợ lý.

Khoảng thời gian tới có ý nghĩa khá quan trọng với các cầu thủ, do đó sự cạnh tranh sẽ mang đến nhiều điểm tích cực hơn cho U23 Việt Nam. Sự chênh lệch về đẳng cấp giữa các cầu thủ là điều hiển nhiên, nhưng nếu cố gắng cơ hội sẽ không chối bỏ bất kỳ ai. Được chọn vào U23 Việt Nam đã là vinh dự quá lớn lao và đôi khi may mắn sẽ mỉm cười với những ai nỗ lực và luôn khát vọng chiến đấu vì màu cờ sắc áo.

GIA LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận