Thứ bảy, 15/12/2018 05:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

U23 thư giãn

27/10/2011, 10:31 (GMT+7)

Sau VFF Cup 2011, U23 Việt Nam đã tập trung trở lại khi kết thúc kỳ nghỉ 2 ngày và HLV Goetz chọn TP.HCM để các cầu thủ làm quen với khí hậu nóng như ở Jakarta.

Sau VFF Cup 2011, U23 Việt Nam đã tập trung trở lại khi kết thúc kỳ nghỉ 2 ngày và HLV Goetz chọn TP.HCM để các cầu thủ làm quen với khí hậu nóng như ở Jakarta. Bầu không khí toàn đội đang rất hưng phấn, nhưng tất cả đều cảm nhận được những sức ép đè nặng lên đôi chân của các cầu thủ.

Sau khi đắn đo chọn lựa, HLV Goetz đã quyết định loại 3 cầu thủ: Văn Nam, Tấn Công và Tấn Đạt, quân số lúc này của đội chỉ còn 23 người. Đây là 3 cầu thủ không được sử dụng ở VFF Cup lần này, trường hợp của Văn Nam và Tấn Công là dễ hiểu bởi họ khó cạnh tranh ở vị trí trung vệ. Nhưng Tấn Đạt bị loại cũng là một sự đáng tiếc bởi cầu thủ của K. Khánh Hòa có thể lực, chơi được ở hai cánh và thể hiện khá tốt ở Cúp TP.HCM hồi tháng 9.

Nhưng Falko Goetz tất nhiên có lý của mình, bởi ông đánh giá Tấn Đạt còn khá thiếu kinh nghiệm do ít được thử lửa tại V-League. Hơn nữa, ở hàng thủ, ông đã có những sự lựa chọn đáng tin cậy hơn. Ngọc Anh từng dự một kỳ SEA Games, Văn Hoàn và Quốc Long đều là trụ cột của CLB mình, thường xuyên được ra sân tại V-League. Xuân Hiếu mới được đôn lên từ giải U21, nhưng anh có lợi thế nhờ thể hình cùng cái chân trái cực khéo. Ở hàng thủ, Goetz gần như tự tin tuyệt đối vào 3 trung vệ khá toàn diện là Anh Quang, Huỳnh Phú và đặc biệt là thủ lĩnh Long Giang.

Các vị trí khác ở tuyến đầu gần như đã cố định, tuyến giữa sẽ do Thái Dương, Văn Bình, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng đảm trách, hai bên cánh thuộc về Thành Lương, Thanh Trung, Văn Quyết còn 3 tiền đạo chắc suất đi SEA Games là Hoàng Thiên, Văn Thắng, Đình Tùng. Do Goetz quyết định sẽ dùng 3 thủ môn nên Lâm Ấn Độ cũng sẽ đến Indonesia cùng Tuấn Mạnh và Bửu Ngọc. Nói chung, tuy chưa nói ra nhưng Goetz đã nhắm được 20 cầu thủ “chọn mặt gửi vàng” cho chiến dịch săn Vàng trên đất Indonesia.

Khi quỹ thời gian chuẩn bị chỉ còn hơn 1 tuần, HLV Goetz bắt đầu để các cầu thủ thư giãn, không nhồi thể lực như đợt ém quân ở Hàm Rồng. Khoảng thời gian tập trung 3 tháng, cộng thêm hai giải tiền SEA Games là đủ để chiến lược gia người Đức nắm bắt hết sở trưởng của từng học trò. Điều mà Goetz lưu tâm nhiều nhất chính là cải thiện những yếu điểm còn tồn động lại từ sau VFF Cup, đồng thời hoàn thiện các miếng đánh trước khi bước vào những trận đánh lớn.

Goetz từng thẳng thắn thừa nhận rằng U23 Việt Nam vẫn còn yếu về tâm lý, hay bị khớp khi gặp những đối thủ chơi toan tính kiểu Malaysia. Điểm mạnh về khả năng phối hợp vẫn được duy trì, nhưng Goetz không khỏi lo ngại khi U23 Việt Nam vẫn chưa cải thiện được khả năng dứt điểm, đặc biệt ông không có một tiền đạo đẳng cấp thực thụ. Hơn nữa, khả năng phối hợp phòng ngự của các hậu vệ chưa thực sự tốt, đáng lo ngại nhất là trong các tình huống chống bóng bổng.

Khoảng thời gian 1 tuần có lẽ là quá ngắn để khắc phục hoàn toàn yếu điểm, nhưng với một HLV có tư duy khoa học như Goetz, ông sẽ hạn chế tối đa những khiếm khuyết trước thời điểm SEA Games khởi tranh. Vòng bảng nhẹ nhàng cũng là ưu thế để U23 Việt Nam có cơ hội rèn luyện, trước khi đối diện những thách thức lớn từ vòng bán kết, ở giải đấu mà mục tiêu tối thượng là chiếc HCV bóng đá nam đầu tiên trong lịch sử.

GIA LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận