Chủ nhật, 18/11/2018 02:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

U23 Việt Nam bạc nhược!

21/11/2011, 18:50 (GMT+7)

Không còn gì cả, tất cả đã hết, ngay cả việc giành tấm HCĐ an ủi các cầu thủ của chúng ta cũng không làm được. Đội tuyển Việt Nam trình diễn một bộ mặt thật bạc nhược, không bản sắc, rời rạc, vô hồn và kém thuyết phục.

Kể từ khi ông Falko Goezt lên làm HLV trưởng, người hâm mộ đã đặt rất nhiều kì vọng vào một bộ mặt mới của đội tuyển, chất Đức đã được kiểm chứng ở một giải đấu chất lượng như Bundesliga sẽ nâng tầm vóc của bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới, thế nhưng ông Goetz đã thất bại.

Không thể nói trình độ của nhà cầm quân này kém, nhưng sự thật phương pháp huấn luyện của ông không phù hợp với con người của chúng ta. 5 trận vòng bảng bất bại với duy nhất một trận hòa, rất nhiều bàn thắng đã được ghi, nhưng đừng để những con số che lấp đi những vấn đề đang tồn tại, việc chỉ phải gặp những đối thủ quá yếu khiến cho U23 VN dù chơi không thuyết phục vẫn dễ dàng có được ngôi đầu.

Các cầu thủ U 23 Việt nam đã gây thất bại toàn tập

Và khi gặp phải đối thủ “rắn mặt” những nhược điểm đã được phơi bày một cách rõ ràng. Gặp chủ nhà Indonesia ở bán kết, việc phải thi đấu dưới sức ép khủng khiếp của hàng trăm ngàn CĐV khiến cho tâm lý vốn đã yếu của các cầu thủ càng thêm thê thảm.

Cả trận đấu đội tuyển của chúng ta phải gồng minh lên chống đỡ mà không tạo được bất kì cơ hội nào đáng kể. Đành rằng trận đấu đó Indonesia đã thi đấu quá hay, họ càng thêm nguy hiểm khi nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà, nhưng cũng nên thẳng thắn nhìn nhận chúng ta đã suy yếu quá nhiều.Những Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Quyết, Văn Thắng... dù tài năng nhưng vẫn chưa thể so sánh với những Công Vinh, Như Thành, Minh Phương, Tài Em... ít nhất là sự gắn kết trong lối chơi.

Dường như trận thua trước Indonesia đã “đánh sập” hoàn toàn ý chí của thầy trò Falko Goetz, Myanmar không quá mạnh, nếu không muốn nói là chưa thể so sánh với chúng ta, trong cuộc tái đấu với đối thủ đã cầm hòa ở vòng bảng, U23 VN đã chơi quá thiếu thuyết phục, hoàn toàn bế tắc, một điều quá quen thuộc trong lối chơi ở SEA Games lần này, chúng ta đã thất bại, nhưng việc phải nhận đến 4 bàn thua trước Myanmar thật đáng xấu hổ.

 “Cơn ngủ say” 52 năm vẫn chưa chấm dứt, nếu không có một cuộc cách mạng triệt để thì xem ra giấc mơ đổi màu huy chương của chúng ta sẽ kéo dài rất lâu nữa. Đã đến lúc phải thay đổi rồi!

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận