Thứ hai, 19/08/2019 09:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

U23 Việt Nam phải nỗ lực gấp đôi trong thời gian tới

29/01/2018, 20:15 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo cho biết, chứng kiến sự cuồng nhiệt và tình yêu mà người hâm một Việt Nam dành cho đội tuyển, ông rất vui và hạnh phúc nhưng ông cũng ý thức được rằng, áp lực với ông từ đây rất lớn.

HLV Park Hang Seo ý thức được rằng, áp lực với ông từ đây rất lớn

“Trong quá trình thi đấu, qua báo chí Hàn Quốc và một số kênh truyền thông, tôi cũng được các cầu thủ cho xem hình ảnh của mình trên mạng.

Khi xuống sân bay thì rất đông, tôi cũng trải qua cảm giác đó vào năm 2002 (khi World Cup tổ chức ở Hàn Quốc). Tôi cũng nghĩ là chỉ ở sân bay thì đông thế thôi. Nhưng không ngờ là về đến Hà Nội mọi người lại đông vậy, không ngờ là tình yêu bóng đá của mọi người lại lớn như thế.

Tối qua, tôi và các trợ lý cũng ngồi lại để bàn về tình yêu bóng đá. Chúng tôi cũng không biết là tình yêu bóng đá của người Việt đến mức nào và đó có đơn thuần là tình yêu bóng đá hay là tình yêu dành cho đất nước. Nói tới đây, tôi cũng cảm thấy áp lực trên tư cách là HLV trưởng của đội tuyển. Vì tôi biết sắp tới sẽ rất nhiều giải đấu đang chờ đợi mình. Có lẽ tôi phải chuẩn bị từ bây giờ”, ông Park chia sẻ trong một cuộc giao lưu trực tuyến.

Trong tháng 3 tới, ông Park còn trận đấu cuối cùng ở vòng loại Asian Cup 2019 trên sân của Jordan. Dù chỉ là trận đấu có tính thủ tục khi cả hai đã giành vé dự vòng chung kết nhưng ông Park hiểu, người hâm Việt Nam muốn ở ông và các học trò điều gì.

Tháng 8, ông Park sẽ tiếp tục cùng U23 Việt Nam tham gia một giải đấu quan trọng không kém vòng chung kết U23 châu Á vừa qua là ASIAD 18 ở Jakarta, Indonesia, nơi U23 Việt Nam hoàn toàn có thể gặp lại những đối thủ vừa chạm trán ở giải châu lục vừa qua. Và tất nhiên rồi, kỳ vọng dành cho ông và các học trò không còn đơn giản là có điểm, hay vượt qua vòng bảng.

Cuối cùng vào tháng 12, ông Park gần như mặc định phải gánh trên vai áp lực giành chức vô địch AFF Cup với tuyển Việt Nam. Sự chuẩn bị từ bây giờ của ông Park quả là không thừa.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận