Thứ ba, 25/06/2019 12:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

U23 VN cần thêm "thuốc thử" đúng liều

13/06/2013, 10:13 (GMT+7)

Chiến thắng 2-0 trong trận giao hữu với U23 Myanmar chiều 11/6 không khoả lấp hết nỗi lo đối với đội tuyển U23 VN.

Chiến thắng 2-0 trong trận giao hữu với U23 Myanmar chiều 11/6 không khoả lấp hết nỗi lo đối với đội tuyển U23 VN. Đa số ý kiến chuyên gia đều cho rằng, U23 VN cần thiết có thêm các đối thủ cọ xát chất lượng hơn.

Dù là đội chủ nhà SEA Games 27, U23 Myanmar cho thấy chưa phải đối thủ xứng tầm của U23 VN, ít nhất cho tới trận đấu hôm qua. Trước đó, U23 Myanmar cũng đã để thua 1 đội khác là Đồng Nai. Trong lịch sử SEA Games, đội bóng này cũng chưa từng được đánh giá cao. Đây chính là lý do khiến cho thắng lợi 2-0 của U23 VN vừa qua không tạo nên hiệu ứng rõ rệt về mặt tâm lý.

U23 VN (trái) thắng Myanmar nhẹ nhàng 2-0

Bản thân HLV Hoàng Văn Phúc cũng thừa nhận, U23 VN vẫn còn nhiều khiếm khuyết cần chỉnh sửa. Ông Phúc cho biết: “Điểm được là các cầu thủ đã triệt để tuân thủ đấu pháp của BHL. Hàng phòng ngự cũng thể hiện sự vững chắc hơn so với trận gặp Kashima Antlers.

Tuy nhiên, khả năng dứt điểm của các tiền đạo còn hạn chế. Trong nhiều tình huống, nếu kết thúc tốt hơn chúng ta đã có thể thắng đậm chứ không chỉ dừng lại ở 2-0. Cầu thủ thi đấu còn chưa sáng tạo”.

Theo chuyên gia bóng đá Trần Văn Phúc, U23 VN đang có quá trình chuẩn bị tương đối tốt, nhưng cần thiết phải có các đối thủ xứng tầm để tích luỹ thêm kinh nghiệm.

“U23 VN nên rút kinh nghiệm của ĐTVN tại AFF cup 2012 vừa qua. Trước giải đội thi đấu giao hữu với các đối thủ không thật mạnh, dẫn đến đánh giá không chính xác năng lực của cầu thủ. Vào giải, khi gặp các đối thủ thật sự, chúng ta đã không thích ứng kịp.

Lực lượng của U23 VN năm nay lại không được đánh giá cao, càng cần thiết phải có sự chuẩn bị về cả kỹ chiến thuật, thể lực và tâm lý tốt hơn. Tôi cho rằng gặp các đối thủ mạnh sẽ giúp các cầu thủ trẻ “vỡ” ra nhiều điều”, ông Phúc nói.

Cùng quan điểm trên, HLV Vương Tiến Dũng của đội hạng Nhất XSKT Cần Thơ cũng cho rằng, VFF và BHL đội tuyển U23 VN cần bố trí thêm các trận đấu cọ xát với nhiều đối thủ mạnh hơn, qua đó tạo tâm lý thi đấu vững vàng cho các cầu thủ.

Theo kế hoạch, trong tháng 9 tới U23 VN sẽ có khoảng hơn 2 tuần tập huấn tại Hungary. Hết thời gian này, toàn đội sẽ trở về nước tiếp tục quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27. VFF đang lên kế hoạch tổ chức các trận giao hữu thay cho cúp bóng đá TP Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho HLV Hoàng Văn Phúc rèn quân.

Tại SEA Games 27, hầu hết các gương mặt kỳ cựu từng tham dự nhiều kỳ SEA Games trước của VN như Trọng Hoàng, Thành Lương, Mai Tiến Thành, Long Giang.... đều không được thi đấu vì quá tuổi. Để lấp khoảng trống, HLV Hoàng Văn Phúc đã phải triệu tập các cầu thủ trẻ, trong số này nhiều gương mặt còn mới toanh.

Trên thực tế, kinh nghiệm của các cầu thủ cũng chính là vấn đề khiến HLV Hoàng Văn Phúc phải suy nghĩ. Ông Phúc từng nhiều lần bày tỏ, rất trông đợi chuyến tập huấn tại Hungary sẽ giúp các tuyển thủ tích luỹ thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

“Ở thời gian cuối hiệp thi đấu thứ 2, các cầu thủ có dấu hiệu mất tập trung, chơi chùng xuống. Cũng may đây là vấn đề sớm bộc lộ nên BHL có thêm thời gian để điều chỉnh. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải nhắc nhở các cầu thủ về điều này. Đây cũng một phần do kinh nghiệm thi đấu của các em còn ít, chưa đủ bản lĩnh”, ông Phúc cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận