Thứ hai, 23/07/2018 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo sớm đưa vụ hành hạ cháu Hào ra xét xử

06/05/2010, 10:26 (GMT+7)

UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai nhanh công tác điều tra để sớm đưa vụ việc ra xét xử.

Hoàng Anh bên người em song sinh trong bệnh viện

Ông Phạm Thành Tươi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai nhanh công tác điều tra để sớm đưa vụ việc ra xét xử.

>> Sẽ khởi tố chủ trại tôm hành hạ cháu bé thêm tội danh khác >> Cà Mau: Bắt chủ trại tôm hành hạ dã man cháu Hoàng Anh

Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cũng ký công văn đề nghị Viện KSND, TAND tỉnh Cà Mau phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau tham gia từ đầu, chỉ đạo Công an huyện Đầm Dơi, Viện KSND và TAND huyện Đầm Dơi khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử lưu động vụ chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ dã man Nguyễn Hào Anh.

Sau quá trình mở rộng điều tra, Công an huyện Đầm Dơi đã quyết định khởi tố và bắt tạm giam thêm hai đối tượng Lâm Lý Huỳnh (19 tuổi) và Lưu Văn Khánh (17 tuổi), là người làm công trong trại tôm giống Minh Đức. Huỳnh và Khánh được coi là đồng phạm trong vụ án vì chứng kiến toàn bộ quá trình chủ trại tôm Giang – Thơm hành hạ dã man cháu Hoàng Anh nhưng cố tình không tố giác tội phạm. Qua đấu tranh khai thác, Huỳnh và Khánh khai nhận có tham gia đánh đập Hào Anh một số lần. Như vậy, trong vụ án này đã có 4 đối tượng bị khởi tố, trong đó 3 đối tượng đã bị bắt tạm giam. Riêng Mã Ngọc Thơm được cho tại ngoại (do đang nuôi con nhỏ) nhưng cũng đang phải “tá túc” tại công an huyện Đầm Dơi do có nhiều người dân kéo đến nhà đòi trả thù thay cho bé Hoàng Anh.

Theo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Cà Mau, tỷ lệ thương tật mà Nguyễn Hoàng Anh phải gánh chịu do bị hành hạ là 66,83%. Hiện Hoàng Anh vẫn đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đầm Dơi. Các bác sĩ ở đây cho biết, hiện sức khỏe của Hoàng Anh tiến triển rất tốt, nhiều vết thương đã có dấu hiệu bình phục.  Hằng ngày, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh vẫn đến bệnh viện động viên và hỗ trợ vật chất cho bé Hoàng Anh.

Sau khi chứng kiến thương tật mà Hoàng Anh phải gánh chịu, nhiều người không cầm được nước mắt. Theo kết quả điều tra, Hào Anh bắt đầu vào làm công cho vợ chồng Giang Thơm từ giữa tháng 9-2008 (lúc 12 tuổi). Thời gian đầu quan hệ chủ tớ rất tốt. Nhưng bắt đầu từ tháng 9-2009, giữa Hào Anh và vợ chồng chủ trại tôm giống có mâu thuẫn. Và từ đây, Hào Anh bắt đầu phải sống những ngày “địa ngục trần gian” cho đến khi được giải cứu. 

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận