Thứ hai, 23/07/2018 09:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo kiểm tra vụ "1 chữ ký trị giá gần... 27 tỷ"

18/05/2010, 17:01 (GMT+7)

Liên quan đến loạt phóng sự điều tra “Chuyện một chữ ký trị giá gần… 27 tỷ” đăng tải trên NNVN, phản ánh một số dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc ký QĐ số 6689/UBND-CNN để dịch chuyển vị trí Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Phú Hội, Nhơn Trạch) của ông Ao Văn Thinh. Sau khi báo phát hành, UBND tỉnh Đồng Nai đã có CV số 3451/UBND-CNN yêu cầu làm rõ và có báo cáo trả lời NNVN về những vấn đề báo nêu.

Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia của Cty TNHH Vạn Phúc đang được chính đơn vị này… phân lô bán nền biệt thự và nhà liền kề trị giá cả tỷ đồng/lô.
Công văn số 3451/UBND-CNN của UBND tỉnh Đồng Nai gửi giám đốc các Sở: Xây dựng, TN- MT, KH- ĐT và Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch nêu rõ: Báo NNVN các ngày 20 và 21/4/2010 phản ánh việc dịch chuyển vị trí Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, đầu tư dự án của Cty TNHH Vạn Phúc tại xã Phú Hội, Nhơn Trạch. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Giao UBND huyện Nhơn Trạch chủ trì phối hợp với các Sở nói trên và đơn vị liên quan rà soát quy hoạch, hồ sơ, trình tự, thủ tục đầu tư dự án Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia của Cty TNHH Vạn Phúc, các nội dung liên quan mà Báo NNVN đã nêu để trả lời Báo. Văn bản cũng chỉ đạo UBND huyện Nhơn Trạch khẩn trương thực hiện và báo cáo UBND tỉnh.

Riêng việc Cty TNHH Vạn Phúc xin UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện dự án nhà ở cho công nhân và chuyên gia mà NNVN đã phản ánh, nhiều luật sư cho biết, theo quy định của pháp luật nếu dự án đã được giao mà chủ đầu tư cố tình thực hiện không đúng thì phải thu hồi dự án. Ngoài ra, nếu có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng phải xem xét xử lý hình sự.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận