Thứ sáu, 21/09/2018 12:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý vấn đề NNVN nêu

15/08/2011, 12:56 (GMT+7)

NNVN ra ngày 8/8, đăng bài "Thanh Hóa: chính quyền “trao rựa” cho dân tàn sát rừng". Bài báo cho rằng, thực trạng cấp phép cho nhân dân cải tạo rừng nghèo kiệt để trồng cao su ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đang bị biến tướng dưới nhiều hình thức.

NNVN ra ngày 8/8, đăng bài "Thanh Hóa: chính quyền “trao rựa” cho dân tàn sát rừng". Bài báo cho rằng, thực trạng cấp phép cho nhân dân cải tạo rừng nghèo kiệt để trồng cao su ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đang bị biến tướng dưới nhiều hình thức.

>> Thanh Hóa: Chính quyền “trao rựa” cho dân tàn sát rừng

Sự dễ dãi của chính quyền sở tại và sự buông lỏng quản lý của cấp trên, thiếu kiểm tra, giám sát của các ngành đang khiến tình hình chuyển nhượng, buôn bán đất rừng ở huyện miền núi này diễn ra ngày càng lộn xộn, phức tạp.

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 5260 chỉ đạo xử lý vấn đề NNVN nêu. Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa “Giao Sở NN- PTNT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Như Xuân và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh thông tin báo NNVN đề cập. Nếu có sai phạm phải kịp thời đình chỉ, xử lý nghiêm cá nhân, tập thể có sai phạm; báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/8/2011”.

Trao đổi trực tiếp với NNVN, ông Nguyễn Đức Quyền - PCT UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Bất kể cá nhân hay tổ chức nào mà lợi dụng chính sách của Nhà nước để tàn sát rừng một cách vô tội vạ thì nhất định sẽ xử lý theo quy định của pháp luật một cách đến nơi đến chốn”.

Xung quanh Dự án Nhà máy giấy Châu Lộc bỏ hoang 58ha đất suốt 10 năm qua chưa được xây dựng mà NNVN đã có bài đề cập trên số báo ra ngày 4/8, một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Hiện Chính phủ đã có chỉ đạo cho các địa phương rà soát, kiểm tra lại các dự án nhà máy giấy. Tỉnh Thanh Hóa đang giao cho Sở KH- ĐT chủ trì phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tiến hành ra soát, kiểm tra về tiến độ, tính khả thi của dự án này, đồng thời sẽ sớm có báo cáo Thủ tướng Chính phủ".

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận