Thứ hai, 18/06/2018 10:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra việc cho thuê đất tại xã Tịnh An

31/07/2013, 10:14 (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND huyện Sơn Tịnh xử lý theo thẩm quyền các trường hợp vi phạm (nếu có), báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 10/8/2013.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa giao UBND huyện Sơn Tịnh khẩn trương tổ chức kiểm tra thực tế theo nội dung phản ảnh của các phương tiện thông tin đại chúng về việc “hàng ngàn mét vuông đất của nhiều hộ dân sử dụng hơn 20 năm và đã có sổ đỏ bị chính quyền xã đem ký hợp đồng cho người khác thuê” tại thôn An Phú, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu UBND huyện Sơn Tịnh xử lý theo thẩm quyền các trường hợp vi phạm (nếu có), báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 10/8/2013.

Hơn 1 năm qua, nhiều hộ dân ở thôn An Phú, xã Tịnh An bức xúc vì hàng nghìn mét vuông đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng bị chính quyền xã tự ý đem cho thuê một cách vô lý. Những hộ dân nơi đây tỏ ra bức xúc, họ cho rằng chính quyền xã đang làm trái quy định.

18 hộ dân cho rằng, đất đã có sổ đỏ của họ bị xã tự ý lấy cho người khác thuê  để trồng dưa

Bà Bùi Thanh Nhị khẳng định: “Tại khu đất Gò ông Sâm, thôn Ngọc Thạch hiện đang trồng dưa, gia đình tôi có 218 mét vuông trồng hoa màu đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2004 với thời hạn sử dụng đến tháng 7/2017. Từ khi được cấp sổ đỏ, tôi vẫn trồng 1 vụ rau lang/năm để giữ đất và kiếm thêm thu nhập”.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2012, bà Nhị cùng nhiều hộ dân có đất lân cận hoàn toàn bất ngờ khi phát hiện có người đến làm đất, trồng dưa ngay trên khu đất đã có sổ đỏ của mình. Khi hỏi người trồng dưa thì các hộ dân được cho biết là xã đã làm hợp đồng cho thuê với thời hạn gần 1 năm. Từ khi ký hợp đồng, người thuê đã trả tiền đầy đủ cho chính quyền xã.

“Thật vô lý, đất của gia đình tôi có sổ đỏ đàng hoàng. Xã lại tự ý đem cho người khác thuê mà không hề có quyết định thu hồi hay thông báo cụ thể gì, khiến ai cũng bức xúc”, bà Nhị bày tỏ bức xúc.

Ông Trần Anh Tuấn, người trực tiếp phản ánh bức xúc lên chính quyền xã cho biết: Hiện có 18 hộ dân với 4.000 mét vuông đất đã được cấp sổ đỏ nhưng bị xã tự ý lấy cho người khác thuê. Biết là không phải lỗi của người thuê đất trồng dưa, chúng tôi đã đem vấn đề này lên hỏi chính quyền xã.

Mặc dù họ đã nhiều lần kiến nghị tại các cuộc họp của thôn, xã, nhưng không được giải quyết. Để đòi lại quyền lợi cho mình, các hộ dân đã mạnh dạn khiếu nại lên UBND huyện Sơn Tịnh.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận