Thứ hai, 09/12/2019 06:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Úc đưa ra quy định mới về gạo đồ nhập khẩu

22/07/2019, 17:03 (GMT+7)

Bộ Nông nghiệp Úc vừa đưa ra thông báo mới về điều kiện an toàn sinh học đối với gạo đồ nhập khẩu dành cho “người tiêu dùng hoặc chế biến”.

Gạo đồ

Theo đó, các nhà nhập khẩu phải chứng minh được gạo đã được đồ (parboiled) bằng cách cung cấp tất cả các thông tin trong Tờ khai của nhà sản xuất.

Cụ thể: Gạo đã được ngâm trong nước ở nhiệt độ tối thiểu 600C trong ít nhất 4 giờ đồng hồ hoặc tại 650C trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó, gạo được hấp ở nhiệt độ tối thiểu 1100C trong ít nhất 10 phút hoặc tại 1170C trong 5 phút.

Tờ khai của nhà sản xuất phải đảm bảo phù hợp với các yêu cầu về hồ sơ và khai báo nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp Úc.

Bộ Nông nghiệp Úc sẽ xác minh thông tin khai báo thông qua các xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các lô hàng về việc nảy mầm của gạo. Toàn bộ chi phí liên quan đến việc xét nghiệm này sẽ do bên nhập khẩu chi trả.

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận