Thứ hai, 26/08/2019 01:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

UEFA buộc tội Ronaldo, có thể phạt treo giò

19/03/2019, 07:24 (GMT+7)

CR7 có nguy cơ bị treo giò, hoặc phải nộp tiền phạt vì hành vi chia vui khiếm nhã trong trận Juventus - Atletico.

"Sau cuộc điều tra của bộ phận thanh tra Đạo đức và Kỷ luật, theo điều 55 của Quy định kỷ luật, tiến trình tố tụng đã được mở ra đối với trận Juventus - Atletico hôm 12/3. Ủy ban Kiểm soát, Đạo đức và Kỷ luật UEFA sẽ phán quyết vụ việc trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 21/3", thông báo của UEFA hôm 18/3 xác nhận việc buộc tội cư xử không đúng đắn đối với Ronaldo.

Ronaldo chia vui dẫn tới việc bị buộc tội. Ảnh: Reuters

Ronaldo thực hiện hành động khiếm nhã bằng cách đưa tay tới vùng kín, khi chia vui một bàn thắng trong trận Juventus - Atletico. Đây được xem là "đòn trả đũa" đối với hành động tương tự của Diego Simeone, HLV Atletico trong trận lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Sau trận lượt đi, Simeone chỉ bị phạt tiền khoảng 22.000 đôla. Tuy nhiên, nếu đánh giá hành động của Ronaldo mang nặng tính trả đũa, UEFA có thể sẽ ra quyết định treo giò. Trong trường hợp đó, CR7 có thể phải nghỉ trận tứ kết lượt đi Champions League trên sân của Ajax.

Khi được hỏi về hành động của Ronaldo, HLV Juventus, Allegri bảo vệ học trò: "Tôi nghĩ mọi người đều có cách chia vui riêng, ở cả dưới sân cũng như trên khán đài. Tôi không lấy gì làm lạ. Đó chỉ là một kiểu chia vui. Nó không đáng để bị cấm thi đấu".

Nếu thắng Ajax ở tứ kết, Juventus sẽ gặp đội thắng trong cặp Tottenham - Man City ở bán kết. Hai cặp còn lại của tứ kết là Man Utd - Barca và Liverpool - Porto.

THANH QUÝ (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận