Thứ sáu, 26/04/2019 07:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ukraine đưa xe tăng hạng nặng vào thủ đô Kiev

08/08/2014, 08:49 (GMT+7)

Theo các trang mạng Nga, thủ đô Kiev của Ukraine ngày 7/8 đã không chỉ chứng kiến các cuộc đụng độ tại Quảng trường Độc lập, mà trên đường phố còn xuất hiện các xe tăng.

Ukraine đưa xe tăng hạng nặng vào thủ đô Kiev
Xe tăng hạng nặng xuất hiện trên đường phố thủ đô Kiev. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trên Đại lộ Chiến thắng đã xuất hiện một đoàn xe tăng T-64BM, hệ thống tên lửa phòng không di động ZSU-23-4 "Shilka".

Bộ Quốc phòng Ukraine từ chối giải thích từ đâu và nguyên nhân tại sao xe tăng hạng nặng lại xuất hiện ở thủ đô nước này. Bộ trên chỉ cho biết: "Bất cứ hoạt động di chuyển phương tiện nào đều liên quan tới tình hình quân sự của đất nước."

Các cảnh quay truyền hình đã cho thấy 4 đơn vị kỹ thuật, trong đó có xe thiết giáp đổ bộ, xe tăng và hệ thống phòng không di động xuất hiện tại Kiev. Theo báo Nga, không loại trừ khả năng các xe tăng này được sử dụng để trấn áp cuộc nổi dậy trên Quảng trường Độc lập.

Các nhà hoạt động tập trung tại Quảng trường Độc lập ở trung tâm thủ đô Kiev đã đối đầu với Lữ đoàn Đặc nhiệm Kiev-1, khiến một số binh sĩ của lữ đoàn bị thương. Các nhà hoạt động ném đá và chai xăng cháy vào binh sĩ. Chiến lũy án ngữ trước mặt Tòa nhà Công đoàn đã bốc cháy.

Người biểu tình cũng đốt lốp xe ô tô ở Quảng trường châu Âu. Đụng độ đã nổ ra sáng 7/8, khi các nhân viên dịch vụ công cộng dỡ bỏ chiến lũy.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận