Thứ năm, 20/09/2018 04:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ukraine, EC thống nhất quan điểm về khí đốt

21/10/2014, 14:54 (GMT+7)

Ukraine và Ủy ban châu Âu (EC) đã nhất trí với nhau về quan điểm chung khi đàm phán khí đốt với Nga dự kiến vào hôm thứ Ba, bộ phận báo chí của công ty Naftogaz Ukrainy đưa tin.

Ukraine, EC thống nhất quan điểm về khí đốt

Theo Interfax, Thỏa thuận trên đạt được trong một cuộc họp của hai bên tại Kiev hôm thứ Hai, theo đó, EC và Ukraine thống nhất rằng Naftogaz và Gazprom cần phải ký kết các thỏa thuận rằng buộc quy định không có những thay đổi đơn phương của một bên.

"Đại diện EC và Ukraine đã nhất trí rằng các cuộc đàm phán sẽ cần phải đem lại một thỏa thuận tạm thời đảm bảo việc cung cấp khí đốt cho Ukraine và sự ổn định của các đợt vận chuyển khí đốt quá cảnh sang EU vào mùa đông này.

Thỏa thuận này cần phải có những đảm bảo rõ ràng liên quan đến việc cung cấp khí đốt của Gazprom phải theo đúng khối lượng đã thỏa thuận cho Ukraine và việc thanh toán của Naftogaz cho khí đốt đã được cung cấp," bộ phận báo chí trên cho biết.

Trong khi đó Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đã kêu gọi EU giúp Ukraine vượt qua được khó khăn về nguồn cung năng lượng trong mùa đông này.

“Chúng ta thực sự phải giúp người Ukraine chống chọi với khủng hoảng liên quan đến nguồn cung năng lượng trong mùa đông này,” ông Hammond tại cuộc họp của Hội đồng Ngoại vụ EU ở Luxembourg. Ngoại trưởng Anh cũng cho biết tại cuộc họp này sẽ nghiên cứu tìm ra những biện pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề trên.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận