Thứ năm, 20/09/2018 03:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ukraine sẽ sớm mở cửa biên giới với Nga

19/10/2014, 12:07 (GMT+7)

Ukraine chuẩn bị mở cửa khẩu trên biên giới phía Đông với Nga trong mấy ngày tới, Tổng thống Ukraine cho biết/

Ukraine sẽ sớm mở cửa biên giới với Nga
Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết Ukaine chuẩn bị mở cửa khẩu trên đường biên giới phía Đông với Nga

Thông tin trên được ông Poroshenko đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với nhiều kênh truyền hình ở vào thời điểm cuối của Hội nghị thượng đỉnh Á – Âu tại Milan, Italia.

"Chúng tôi đã nhất trí tại Milan trong số nhiều quyết định khác là lực lượng biên phòng Ukraine sẽ sớm tiếp tục tiến hành công việc đầy đủ,” ông Poroshenko nói và bổ sung rằng một trong những điều khoản của thỏa thuận Minsk trước đây giữa Kiev và quân du kích đông Ukraine có quy định rằng các lực lượng tự phòng vệ ở Donetsk và Luhansk sẽ phải từ bỏ quyền kiểm soát biên giới.

Theo ông Poroshenko, một nhóm lực lượng biên phòng và nhân viên viên hải quan đã được cử đến trạm kiểm soát Izvarino trong vùng xung đột, trong khi chờ đợi quân du kích rút khỏi các trạm kiểm soát biên giới. Các cơ quan biên phòng Ukraine và Nga sẽ thảo luận việc tái hoạt động cửa khẩu vùng biên vào đầu tuần tới.

Kiev và Moscow đã tiếp tục đối thoại về vấn đề giải quyết hòa bình cho miền đông Ukraine trong 2 ngày hội nghị thượng đỉnh ở thành phố Milan tuần qua.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận