Thứ năm, 20/09/2018 03:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ukraine sớm họp bàn với Nga về việc nối lại quyền kiểm soát biên giới

21/10/2014, 14:57 (GMT+7)

Theo ông Poroshenko, việc nối lại quyền kiểm soát của Ukraine đối với biên giới quốc gia của nước này là một trong những điểm quan trọng cốt yếu trong Kế hoạch Hòa bình và Thỏa thuận Minsk.

Theo hãng tin Ukraine Ukrinform, trong một chuyến đi làm việc ở vùng Cherkasy, Tổng thống Petro Poroshenko đã lưu ý đến tầm quan trọng của việc tổ chức một cuộc họp trong tương lai gần nhất với các lãnh đạo các cơ quan biên phòng của Nga liên quan đến việc tiếp nối hoạt động kiểm soát biên giới Ukraine-Nga mà ông đã nhất trí với ông Putin ở Milan.

Tổng thống Ukraine đến Cherkasy

Phát biểu với lính biên phòng tại trung tâm tập huấn của Cơ quan Biên phòng Quốc gia, ông nói rằng “một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong lịch sử của cơ quan này là cùng với các quan sát viên quốc tế từ OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu) nối lại quyền kiểm soát cả tuyến biên giới quốc gia ở những điểm gặp nhiều vấn đề nhất trên biên giới Ukraine – Nga.”

Theo ông Poroshenko việc nối lại quyền kiểm soát của Ukraine đối với biên giới quốc gia của nước này là một trong những điểm quan trọng cốt yếu trong Kế hoạch Hòa bình và Thỏa thuận Minsk.

Việc bảo vệ biên giới, ông Poroshenko nói, không chỉ có giới hạn ở vấn đề an ninh quân sự, mà còn có cả việc chống hàng lậu và ông cũng nhấn mạnh rằng việc tái cung cấp thiết bị cho Cơ quan Biên phòng Quốc gia đã cung cấp được khá nhiều. “Chúng tôi muốn nói đến các loại súng trường rộng nòng, súng phóng lựu loại nặng xách tay, tên lửa MANPADS Igla, trang thiết bị phòng không, súng máy các loại nòng, xe quân sự thiết giáp, xe tăng KrAZ và xe Cougar bọc thép.”

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận