Thứ hai, 20/01/2020 10:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ukraine tố quân ly khai cản trở chuyên gia tiếp cận điểm máy bay rơi

28/07/2014, 08:42 (GMT+7)

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin ngày 27/7 tuyên bố quân ly khai đã cản trở các chuyên gia quốc tế tiếp cận địa điểm máy bay MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine.

Ukraine tố quân ly khai cản trở chuyên gia tiếp cận điểm máy bay rơi
Lực lượng ly khai tại Ukraine phong tỏa hiện trường vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines (Nguồn: AP)

Phát biểu trên tài khoản Twitter của mình, ông Klimkin nói: “Những kẻ khủng bố đã quay trở lại với hành động gây bất bình là không cho phép các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tiếp cận địa điểm MH17. Họ cho rằng quân đội Ukraine đang tấn công ở khu vực lân cận nhưng điều đó là không đúng. Ukraine cam kết thực thi lệnh ngừng bắn đơn phương trong khu vực 40 km.”

Trong diễn biến liên quan, nhà chức trách địa phương cho biết những cuộc giao tranh dữ dội ở Gorlivka, khu vực do phiến quân kiểm soát thuộc miền Đông Ukraine đã khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Chính quyền khủng bố Donetsk tuyên bố “13 người đã thiệt mạng do các hành động của quân đội ở Gorlivka, trong đó có 2 trẻ em 1 tuổi và 5 tuổi”. Công việc của các nhóm y tế tại thành trì then chốt của phiến quân này, cách Donetsk khoảng 45 km về phía Bắc, đang gặp trở ngại do “bom đạn triền miên”.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận