Thứ hai, 28/05/2018 04:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ukraine tuyên bố không có kế hoạch tấn công ở Donbass

19/11/2014, 07:55 (GMT+7)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine nhấn mạnh các lực lượng "chống khủng bố" nước này không có kế hoạch tổ chức tấn công ở miền Đông, song sẵn sàng giáng trả nếu bị kẻ thù tấn công.

Ukraine tuyên bố không có kế hoạch tấn công ở Donbass
Ukraine tuyên bố sẵn sàng giáng trả mọi cuộc tấn công từ lực lượng ở miền Đông. (Ảnh: time.com)

Chiều 18/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine, ông Yevgeny Perebiynis nhấn mạnh các lực lượng "chống khủng bố" nước này không có kế hoạch tổ chức tấn công ở miền Đông, song sẵn sàng giáng trả nếu bị kẻ thù tấn công.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Perebiynis lưu ý tuyên bố của các quan chức Nga về một kế hoạch tấn công tiềm tàng của lực lượng Ukraine có thể ám chỉ những khả năng khiêu khích được sử dụng cho hành động Nga đưa quân vào Ukraine.

Ông Perebiynis nói: "Do đó, trong mọi trường hợp, tôi muốn nhắc lại rằng lực lượng chống khủng bố không có kế hoạch tiến hành các hoạt động tấn công, song họ sẵn sàng giáng trả thích đáng những kẻ tìm cách tấn công chúng tôi."

Ông Perebiynis nhấn mạnh Ukraine ưu tiên giải quyết hòa bình cuộc xung đột và hy vọng thực hiện kế hoạch hòa bình của Tổng thống Ukraine.

Theo ông Perebiynis, Nga cùng với những kẻ ly khai đang hình thành các nhóm tấn công đồng thời tập trung binh lực và khí tài theo các hướng Donetsk, Lugansk và Debaltsevo. Theo đó, tại Dokuchaevsk ghi nhận hơn 500 tay súng, 30 xe tăng, 3 hệ thống tên lửa phòng không, 6 giàn phóng rốckét đa nòng, 6 pháo tự hành nòng cỡ lớn và các phương tiện quân sự khác.

Ngoài ra, một đoàn tàu 12 toa chở đạn cũng đã tới Ilovaisk, trong khi làng Komyshnoe thuộc tỉnh Lugansk tập trung pháo, súng cối và 3.000 binh sĩ. Từ ngày 15-17/11, đã phát hiện máy bay không người lái Nga tại các điểm dân cư Avdeevka, Gnutovo, Dokuchaevsk, Kamenka và nhiều điểm dân cư khác ở miền Đông.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận