Thứ ba, 15/10/2019 11:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ứng dụng mạng xã hội Facebook trong truyền thông về phòng chống thiên tai

19/07/2019, 18:00 (GMT+7)

Ngày 19/7, tại TP Cà Mau đã diễn ra buổi “Tập huấn sử dụng Facebook trong truyền thông về phòng chống thiên tai (PCTT) cho các cán bộ Ban chỉ huy PCTT&TKCN cấp tỉnh”.

Ông Trần Quang Hoài, phát biểu tại buổi tập huấn

Nhằm tăng cường hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ và mạng xã hội để phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, giúp người dân nhanh chóng cập nhật thông tin về cảnh báo, dự báo, chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, sáng ngày 19/7 tại TP. Cà Mau Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp với Facebook tổ chức tập huấn kỹ thuật hướng dẫn kỹ năng ứng dụng Facebook trong truyền thông PCTT cho các cán bộ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN  thuộc 19 tỉnh khu vực Miền Nam. 

Ông Ngô Việt Khôi, Giảng viên cao cấp được Facebook đào tạo hướng cho các cán bộ.

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Tổng Cục trưởng Tổng cục PCTT cho biết: “Vừa qua, Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT cùng với các địa phương đang nỗ lực phát triển các hệ thống thông tin về lĩnh vực PCTT đến với các cộng đồng cư dân mạng, cũng như đón nhận các thông tin ngược lại từ cộng đồng nhằm ứng phó với thiên tai một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất. Qua đó, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân được an toàn và hiệu quả”.

Các cán bộ tham gia lớp tập huấn.

Hiện nay, Facebook như một công cụ rất hữu hiệu trong việc thông tin truyền thông. Tuy nhiên, trong các hệ thống cơ quan quản lý nhà nước, cũng như các cơ quan chuyên vẫn chưa được triển khai, khai thác hiệu quả. Vừa qua, Bộ Trưởng Bộ Thông tin Truyền thông đã cáo cáo với Thủ Tướng Chính phủ về phát triển mạng xã hội, ứng dụng các hoạt động quản lý nhà nước cũng như các hoạt động về điều hành thông tin tới cộng đồng trên mạng xã hội Facebook, qua đó cho thấy được vai trò, hiệu quả của mạng xã hội Facebook, ông Hoài cho biết thêm.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Trước đó, Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đã phối hợp với Facebook triển khai nhiều hoạt động. Trong đó, đã triển khai hướng dẫn lãnh đạo, cán bộ ở các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và miền Trung Tây Nguyên đã phát huy được vai trò và hiệu quả rất tốt.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận