Thứ sáu, 19/07/2019 03:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ủng hộ 1,2 tỷ đồng cho đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ

15/11/2013, 14:56 (GMT+7)

Sáng ngày 15/11, tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng đã trao tặng số tiền 1,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung...

Sáng ngày 15/11, tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng đã trao tặng số tiền 1,2 tỷ đồng của cán bộ công chức, người lao động của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra.

Đại diện Bộ NN-PTNT (bên trái) tại lễ ủng hộ 1,2 tỷ đồng sáng ngày 15/11

Thay mặt Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ban Cứu trợ Trung ương và nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.

Theo Phó Chủ tịch, năm nay số lượng bão xuất hiện nhiều hơn, thực sự là hiểm họa lớn cho người dân, nhất là bà con nông dân. Vì vậy, số tiền ủng hộ trên sẽ là nguồn động viên, giúp họ khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống mới. Phó Chủ tịch cũng đánh giá cao phương châm “4 tại chỗ” của nhiều địa phương đã áp dụng khi ứng phó với bão lũ là: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cũng chia sẻ cảm nhận của ông khi chứng kiến thành quả của việc xây dựng Nông thôn mới của một số nước trong khu vực đã giúp cho người dân nhanh chóng có cuộc sống ổn định hơn, vững chắc hơn sau khi gặp bão lũ.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận