Thứ hai, 20/08/2018 12:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ung thư

13/12/2010, 09:58 (GMT+7)

Mấy hôm rày, Hai "cá kèo” lúc nào trông cũng có vẻ lo lắng, bực bội ra mặt. Thấy vậy, Hai Lúa ghé qua hỏi han:

- Có chuyện gì buồn bực vậy, ông bạn?

Hai “cá kèo” nói liền:

- Anh coi, con cá kèo lâu này vẫn được coi là một thứ thực phẩm ngon lành, an toàn cho người sử dụng. Vậy mà chẳng hiểu sao lại có kẻ ác mồm ác miệng tung tin rằng ăn cá kèo bị ung thư.

- Trời đất, tui nhậu lẩu cá kèo cả mấy chục năm nay mà có sao đâu. Nếu ăn cá kèo bị ung thư thì tui đi chầu ông bà ông vải từ lâu rồi.

- Vậy mới bực mình chớ.

- Rồi có sao không?

- Có chớ. Từ khi cái tin này loang ra, nhiều bà nội trợ thiếu hiểu biết không dám mua cá kèo về ăn nữa. Báo hại cho tui cá kèo đã đến lứa thu hoạch, kêu thương lái mà không ai chịu tới mua. Giá cá kèo đã bị giảm mạnh xuống tới mấy chục ngàn mỗi ký mà bán cũng khó.

- Vậy hả. Xin chia buồn với anh. Hiện giờ đã biết ai tung ra cái tin đồn ác nghiệt này chưa.

- Chưa.

- Vậy anh có nghi ai không?

- Biết ai mà nghi bây giờ, tui chỉ nghe mấy người hàng xóm, cũng nuôi cá kèo suy đoán rằng chắc là mấy tay thương lái xấu bụng, thấy giá cá kèo nông dân bán ra đang cao, nên đã tung tin này để dìm giá xuống.

- Có lý lắm, ngoài mấy tay đó ra thì “còn ai đào khoai đất này”. Tui làm lúa bao lâu nay, cũng biết rõ bên cạnh những anh em thương lái làm ăn đàng hoàng, vẫn có những tay xấu chơi, ưa tung tin đồn thất thiệt để ép giá nông dân.

- Cũng may mà mấy cơ quan chức năng cùng mấy anh em báo đài đã sớm lên tiếng khẳng định không có chuyện cá kèo gây ung thư. Nhờ vậy, tui cũng đã yên tâm phần nào và tin tưởng rằng rồi người ta lại mua cá kèo về ăn như trước.

- Vậy thì mừng trước cho anh.

- Cám ơn anh. Nhưng nghĩ tới vụ này, tui vẫn cứ thấy bực mình lắm. Con cá kèo của mình ngon lành, an toàn thế mà chúng dám vu cho cái tội gây bệnh ung thư cho người.

- Xem ra khi tung tin này, mấy kẻ xấu đó đã bị “ung thư” thiệt rồi.

- Ung thư gì vậy?

- Thì … “ung thư” lương tâm chớ gì.

- Phải, anh Hai Lúa nói rất phải. Thôi sẵn cá kèo còn nhóc dưới ao, tui bắt lên một ít làm nồi lẩu, anh em mình nhậu nghe.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận