Thứ tư, 21/08/2019 02:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ứng viên tổng thống Brazil bị đâm suýt mất mạng khi vận động bầu cử

07/09/2018, 20:50 (GMT+7)

Ông Jair Bolsonaro, ứng cử viên đang giành ưu thế trong cuộc bầu cử tổng thống Brazil, đã bị đâm trọng thương trong buổi vận động cử tri bỏ phiếu tại nơi công cộng.

Ông Jair Bolsonaro (Ảnh: Twitter)

Theo Dailymail, sự việc xảy ra ngày 6/9 khi ông Bolsonaro, 63 tuổi, ứng cử viên cánh hữu đang tham gia cuộc vận động bầu cử tổng thống Brazil ở thành phố Juiz de Fora, bang Minas Gerais. Hiện tại, ông Jair Bolsonaro đang có ưu thế trong các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Các đoạn video ghi lại hiện trường lúc đó cho thấy ông Jair Bolsonaro đang ngồi trên vai những người ủng hộ thì một nghi phạm trà trộn vào đám đông và bất ngờ đâm lén ông. Chính trị gia này ngay lập tức gã ngục xuống, ôm lấy bụng trong đau đớn và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện.

Theo truyền thông địa phương, ông Bolsonaro bình thường sẽ mặc áo chống đạn do cảnh sát liên bang cung cấp để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong sự kiện lần này ông lại không mang theo loại áo bảo vệ này.

Phía bệnh viện xác nhận phòng cấp cứu đã tiếp nhận ông Bolsonaro vào lúc 15h40 theo giờ địa phương với “chấn thương do vật sắc nhọn gây ra ở phần bụng dưới”.

Khi tai nạn xảy ra, anh Flavio Bolsonaro, con trai ông Jair Bolsonaro, nói trên mạng xã hội Twitter rằng vết thương của cha anh không quá nặng, nhưng sau đó, anh Flavio đã cập nhật lại và cho biết tình hình sức khỏe của ông Bolsonaro xấu nghiêm trọng ngoài mức dự liệu và ông đã được đưa ngay vào phòng phẫu thuật.

Flavio cho biết cú đâm đã làm cha anh tổn thương phần gan, phổi và ruột, làm ông Bolsonaro mất rất nhiều máu. Anh nói rằng cha mình tới bệnh viện trong tình trạng “gần như thiệt mạng”. Hiện thời, Flavio cho biết tình hình của cha anh đã ổn định hơn.

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát địa phương Flavio Santiago xác nhận đã bắt được nghi phạm, có tên là Adelio Bispo de Oliveira. Ông Santiago cho biết tên này đã bị những người ủng hộ ông Bolsonaro đánh trọng thương ở hiện trường sau khi vụ tấn công xảy ra. Tên này từng có tiền án vào năm 2013, cũng vì tội danh tấn công.

Luis Boudens, giám đốc cơ quan cảnh sát liên bang Brazil nói với APrằng nghi phạm dường như có dấu hiệu bất ổn về tâm thần. “Các đặc vụ của lực lượng nói rằng nghi phạm liên tục thừa nhận hắn được chúa giao nhiệm vụ”, ông Boudens cho biết.

Ông Bolsonaro, một cựu quân nhân, hiện đang là người chiếm nhiều ưu thế trong cuộc bầu cử tổng thống với quan điểm cứng rắn, không khoan nhượng và được những người ủng hộ tin rằng sẽ dẹp bỏ được nạn tội phạm ở quốc gia Nam Mỹ. Tuy nhiên, ứng viên này cũng là một nhân vật chính trị gây tranh cãi với quan điểm phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc, cũng như thành kiến với người đồng tính.

Theo Dailymail, bạo lực chính trị ở Brazil ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây với nhiều vụ tấn công và sát hại các chính trị gia.

ĐỨC HOÀNG (Theo Dailymail, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận