Thứ ba, 21/01/2020 04:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Uông Bí chấn chỉnh việc thu phí trái phép ở "điểm hẹn tình yêu"

04/09/2019, 14:42 (GMT+7)

Chính quyền phường Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh khẳng định các hộ dân thu phí là trái phép.

Dịch vụ đi cano trên hồ Yên Trung được kết luận là chưa được cấp phép. Ảnh: Văn Việt

"Chúng tôi đã lập biên bản, yêu cầu các hộ dân không nấu nướng quanh hồ Yên Trung, nhắc nhở du khách không xả rác, không nấu nướng, chấp hành các quy định của Nhà nước về phòng chống cháy rừng", ông Mai Văn Dự, chủ tịch phường Phương Đông, cho biết hôm 4/9.

Phường Phương Đông thành lập đoàn kiểm tra sau khi nhận được thông tin trên Nông nghiệp Việt Nam về việc có nhiều bất cập trong thu phí tại hồ Yên Trung, nơi được ví von là "điểm hẹn tình yêu" của TP. Uông Bí, Quảng Ninh. 

Phòng Văn hóa Thông tin TP. Uông Bí cũng phối hợp với UBND phường Phương Đông kiểm tra việc cho du khách đi cano với giá 300.000 đồng/vòng, thuê chèo thuyền kayak với giá 100.000 đồng/nửa tiếng. Cơ quan chức năng Uông Bí đã lập biên bản, yêu cầu Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử không tự ý kinh doanh dịch vụ cano khi chưa được cấp phép. 

Đối với các hộ có đất rừng trồng cây thông nhựa, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, nước giải khát quanh hồ Yên Trung, cơ quan chức năng yêu cầu những hộ này không được tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép, cho thuê, cho mượn nhằm mục đích kinh doanh. Các hộ nêu trên cũng không được căng bạt, ô, dù, dán tờ rơi, quảng cáo trên cây.  

VĂN VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận