Thứ hai, 28/05/2018 02:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Uống dầu cá tốt cho tim mạch

01/02/2012, 10:48 (GMT+7)

Uống 3 viên nhộng omega-3 chắc chắn ít chết hơn hoặc được cho là gặp ít các vấn đề về tim hơn so với dùng các thuốc khác...

Bộ phận tim của con người cũng như nhiều bộ phận khác của cơ thể, khi có tuổi thường bị lão hoá, các cơ tim yếu dần, hoạt động không hiệu quả. Mỗi năm trên thế giới có nhiều triệu người đau khổ vì bị thoái hoá tim, riêng tại Anh quốc, một triệu người bị cho là đau khổ vì bệnh tim. Tuy vậy, một tin tốt đến từ các nhà khoa học cho thấy, uống 3 viên nhộng omega-3 chắc chắn ít chết hơn hoặc được cho là gặp ít các vấn đề về tim hơn so với dùng các thuốc khác.

Viên dầu cá chứa 1gr omega-3 được biết tới là rất tốt cho tim, cải thiện mạch máu, giảm viêm sưng, cải thiện nhịp tim tốt hơn. Omega-3 được biết tới có nhiều trong cá tuyết, cá hồi, cá thu. Sau khi khảo sát ở 7.000 người tham gia uống dầu cá, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, uống viên này giảm được 9% nguy cơ chết vì tim mạch.

Một nghiên cứu khác gồm 5.000 bệnh nhân uống dầu cá thường xuyên, kết quả cho thấy, họ giảm được 14% nguy cơ chết vì bệnh tim. Một nghiên cứu nữa được tiến hành tại Italia cũng cho thấy điều trên, công bố cũng đã được gửi tới Viện Tim mạch châu Âu tại thành phố Munich, Đức.

Những tác dụng của dầu cá được xem như là tiến bộ về việc cho ra đời loại thuốc rẻ, bệnh nhân nên dùng hàng ngày. Qua thí nghiệm tại các bệnh viện cũng cho thấy, dầu cá giúp giảm nguy cơ rủi ro vì tim mạch là 8%. Theo GS Luigi Tavazzi, Viện Trung tâm tim mạch tại Italia, mỗi ngày uống 1g omega-3 có tác dụng tức thì trong việc giảm nguy cơ chết vì tim, điều này cũng đã được thừa nhận tại các Trung tâm và bệnh viện điều trị bệnh tim mạch. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của omega-3 đối với bệnh tim mạch.

Uống dầu cá được xem là phương pháp chữa trị hài hoà, an toàn và rẻ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, dầu cá làm giảm tim đập nhanh, cắt giảm những nguy cơ đau tim tấn công tới 1/3. Nghiên cứu ở 1.000 người khác cũng cho hay, dầu cá làm giảm tim đập nhanh, cải thiện sức khoẻ ở bệnh nhân tim mạch. Trước đây, thuốc Procoralan cắt giảm 36% nguy cơ các cuộc tấn công tim mạch nguy hiểm, giảm 30% các cuộc phẫu thuật, giúp tim mạch thư thái được 70%. Tuy nhiên, loại thuốc này không giúp bệnh nhân sống lâu hơn- GS Kim Fox, tại Bệnh viện Hoàng gia Brompton ở London (Anh) cho biết như trên.

HOÀNG CÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận