Thứ tư, 15/08/2018 09:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Uruguay bàng hoàng về vụ y tá sát hại 100 bệnh nhân

19/03/2012, 08:56 (GMT+7)

Vụ hai nhân viên y tá thừa nhận đã sát hại khoảng 100 bệnh nhân trong 2 năm gần đây đã gây xôn xao dư luận Uruguay. Theo cơ quan tư pháp và cảnh sát Uruguay, vụ việc trên được điều tra từ cách đây 2 tháng sau khi nhận được thư tố giác...

Bệnh viện Maciel, một trong hai nơi xảy ra các vụ sát hại bệnh nhân

Vụ hai nhân viên y tá thừa nhận đã sát hại khoảng 100 bệnh nhân trong 2 năm gần đây đã gây xôn xao dư luận Uruguay ngày 18/3.

Theo cơ quan tư pháp và cảnh sát Uruguay, vụ việc trên được điều tra từ cách đây 2 tháng sau khi nhận được thư tố giác về cái chết đáng nghi ngờ của một số bệnh nhân tại bệnh viện Maciel và bệnh viện của Hội người Tây Ban Nha ở thủ đô Montevideo. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy hai nhân viên y tá chưa được công bố danh tính, một người 49 tuổi và người kia 36 tuổi, có quen biết nhau nhưng đã hành động một cách riêng rẽ. Cả 2 y tá khai nhận mỗi người đã giúp khoảng 50 bệnh nhân ra đi vì “lý do nhân đạo,” thế nhưng theo thẩm phán phụ trách vụ án Rolando Vomero, tất cả các bệnh nhân bị sát hại đều ở tình trạng nguy kịch, thế nhưng không thuộc diện hết phương chữa trị. Các nhà chức trách nghi ngờ rằng các y tá trên có thể đã giết bệnh nhân một phần là không muốn chăm sóc họ, và số bệnh nhân bị sát hại không chỉ dừng ở con số đó mà có thể lên tới 200. Hiện các nhà chức trách Uruguay vẫn tiếp tục điều tra vụ án nghiêm trọng này.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận