Thứ năm, 15/11/2018 09:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Uruguay: Y tá sát hại bệnh nhân để lấy cắp nội tạng

22/03/2012, 08:58 (GMT+7)

Hai nam y tá, những người đã thú nhận việc giúp những bệnh nhân "ra đi thanh thản", đã lấy cắp nội tạng của nhiều bệnh nhân ở các bệnh viện.

Bệnh viện Española Hospital, nơi nhiều bệnh nhân bị sát hại

Thứ trưởng Y tế Uruguay Lionel Briozzo cho biết hai nam y tá, những người đã thú nhận việc giúp những bệnh nhân "ra đi thanh thản", đã lấy cắp nội tạng của nhiều bệnh nhân ở các bệnh viện.

>> Uruguay bàng hoàng về vụ y tá sát hại 100 bệnh nhân

Trước đó, Cảnh sát Uruguay đã vào cuộc điều tra từ cách đây hai tháng sau khi nhận được thư tố giác về cái chết đáng ngờ của một số bệnh nhân tại bệnh viện Maciel và bệnh viện của Hội người Tây Ban Nha ở thủ đô Montevideo. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy hai y tá chưa được công bố danh tính, một người 49 tuổi và người kia 36 tuổi, khai nhận mỗi người đã giúp khoảng 50 bệnh nhân "ra đi" vì "lý do nhân đạo". Tuy nhiên, theo thẩm phán thụ lý vụ án, tất cả các bệnh nhân bị sát hại đều ở tình trạng nguy kịch nhưng không thuộc diện hết phương chữa trị. Tên của hai nam ý tá này không được giới điều tra công bố song tờ El Observador cho biết danh tính của hai nam y tá này là Ariel Acevedo và Marcelo Pereira. Các nhà chức trách nghi ngờ rằng các y tá trên có thể đã giết bệnh nhân một phần là vì không muốn chăm sóc họ, để đánh cắp nội tạng và số bệnh nhân bị sát hại không chỉ dừng ở con số đó mà có thể lên tới 200 người. Hiện các nhà chức trách Uruguay đang điều tra vụ án nghiêm trọng này với sự cam kết tích cực cộng tác của Bộ Y tế.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận