Thứ sáu, 19/04/2019 11:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ưu điểm và tác hại của kỹ thuật phun xăm môi

16/04/2015, 06:16 (GMT+7)

Dùng máy phun xăm để làm đẹp cho đôi môi đã trở nên rất phổ biến và được thực hiện ở rất nhiều nơi.

Ưu điểm và tác hại của kỹ thuật phun xăm môi

Theo quảng cáo thì phun xăm môi theo công nghệ Hàn Quốc là một kỹ thuật đơn giản và có chất lượng cao, không chứa các độc tố có hại cho người sử dụng kỹ thuật này.

Với một kỹ thuật được coi là tinh xảo cùng với chất liệu mực cao cấp có thể đem lại một đôi môi xinh xắn, tự nhiên.

Vì mực xăm có độ bền cao nên công nghệ này có thể duy trì độ đẹp lâu dài cho đôi môi. Vì trước khi thực hiện đã được gây tê tại chỗ nên không cảm thấy đau đớn gì cả và sau khi hoàn thành có thể về nhà ngay một cách an toàn.

Với kỹ thuật này có thể tạo viền môi đều và rõ nét, không trôi son, thu hẹp loại môi lệch, che được sẹo ở môi...

Hiện có nhiều màu sắc khác nhau tùy sở thích của từng người, chẳng hạn như các màu Candy (kẹo ngọt), Berry Pink (dâu rừng), Sangara (hồng đào), Chic (hồng đỏ), Angel (thiên thần), Tangerine (cam vỏ quít), Mett down (cam sữa), XX Orange (đỏ cam), Lilypad (hồng sen nhạt)... Cũng có loại phun màu pha lê với ánh nhũ.

Dùng máy phun xăm để làm đẹp cho đôi môi đã trở nên rất phổ biến và được thực hiện ở rất nhiều nơi nhưng không phải tất cả những kỹ thuật viên (không phải là những y, bác sĩ)  đều nắm rõ nguyên tắc vận hành máy và những nguyên tắc vô trùng để bảo đảm tránh lây nhiễm cho khách hàng.

Khi máy phun hoạt động thì kim ở đầu máy chạy thụt lên thụt xuống rất nhanh và liên tục, khi chấm đầu máy vào lọ mực, đầu máy sẽ hút mực lên, sau đó khi đầu kim chạm vào bên trong bề mặt da mực sẽ được nhả xuống, và cứ như thế mà mực liên tục được hút lên nhả xuống trong suốt quá trình phun hay thêu.

Thật ra các kỹ thuật phun, thêu hay điêu khắc đều là những phương cách mang tính chất xâm lấn vào trong bề mặt da, tùy độ nông sâu mà ít hay nhiều cũng gây chảy máu. Phải xuyên thấu, xâm lấn qua bề mặt da và gây chảy máu thì mực xăm mới có thể ngấm vào bên trong da và tồn tại theo thời gian. Nếu chỉ phun trên bề mặt da thì làm sao có thể giữ màu được lâu. Như vậy chắc chắn là phải gây chảy máu. Mà hễ có chảy máu thì  nguy cơ lây nhiễm là khó thể tránh khỏi. Như thế thì nếu người được thực hiện phun hay thêu trước có mang bệnh (viêm gan hay HIV…) thì khả năng lây truyền các bệnh nói trên là rất dễ xảy ra...   

(Trả lời bạn Đỗ Quỳnh Hương ở Thủ Dầu Một, Bình Dương)

GS.NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận