Thứ tư, 21/08/2019 06:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

V-League trở nên đáng xem hơn

13/05/2019, 06:35 (GMT+7)

Cùng với việc TP.HCM có điểm trước cựu vương Quảng Nam, còn ĐKVĐ Hà Nội thua trên sân Thanh Hoá, mùa giải 2019 giờ mới thật hấp dẫn.

Quang Hải (phải) trong trận thua Thanh Hoá 1 - 4.

Thế độc tôn của Hà Nội, với nguồn lực là bộ khung của ĐTQG và nhiều ngoại binh chất lượng khiến những người yêu bóng đá Việt Nam chán ngán. Với những CĐV trung lập, họ muốn thấy những cuộc đua tranh kịch tính đến tận vòng cuối, tựa như Man City với Liverpool, hay Bayern Munich với Borussia Dortmund, hơn là Hà Nội lập kỷ lục vô địch sớm 5 vòng như mùa trước.

Mong muốn ấy phải tới vòng 9 mới được giải toả, khi Hà Nội thua trận đầu tiên trước Thanh Hoá, đội mới có Chủ tịch mới - ông Nguyễn Văn Đệ. Sự trở lại của bầu Đệ trên cương vị người cầm lái giúp bóng đá xứ Thanh như lột xác. Họ thắng liền hai trận, leo lên giữa bảng xếp hạng. Ngoài ra, những khán đài vốn vắng bóng khán giả, nay đông đảo trở lại.

Khi nhậm chức, bầu Đệ đã cho sửa câu slogan lớn trên sân Thanh Hoá, từ “Tài sản lớn nhất của CLB là khán giả” thành “Tài sản lớn nhất của CLB là người hâm mộ”. Ý tứ của bầu Đệ sâu xa, và nó sớm thực chứng bằng chiến thắng trước Hà Nội. Khi thắng đậm 4-1, Thanh Hoá không chỉ giúp CĐV nhà sung sướng, mà còn khiến hàng triệu người yêu bóng đá Việt Nam thở phào, vì Hà Nội giờ không phải cứ muốn là sẽ thắng.

Không thể bắt một CLB tự làm yếu mình, hay một sớm một chiều phá thế “bè cánh” của bầu Hiển khi sở hữu nhiều đội bóng, cách duy nhất để phần còn lại của V-League vươn lên là tự vượt qua chính mình. Thanh Hoá ở 2 vòng vừa qua, hay TP.HCM từ đầu mùa là những ví dụ. Đã rất lâu rồi, từ thời Bình Dương được HLV Lê Thuỵ Hải dẫn dắt, người ta mới thấy có những đội bóng không biết sợ Hà Nội và "những người bạn". Khoảng cách 2 điểm trên bảng xếp hạng không lớn, thậm chí tiềm ẩn nhiều rủi ro ở giai đoạn lượt về, thứ từng khiến Hải Phòng năm 2016, hay chính Thanh Hoá năm 2014, 2015 sợ hãi. Nhưng chừng đó là đủ để kéo sự quan tâm của khán giả, những người lâu nay vốn chỉ quen với sức mạnh của Hà Nội và quên mất câu chuyện về màu cờ sắc áo.

Chiến thắng của Thanh Hoá, cộng với ngôi đầu bảng của TP.HCM còn chứng tỏ vai trò quan trọng của những người đứng đầu làm bóng đá. Với bầu Đệ và cựu HLV tuyển Việt Nam - Hữu Thắng - hai CLB này dường như đã tìm thấy bản ngã, và cũng là yếu tố quyết định giúp bầu Hiển thống trị V-League nhiều năm qua.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận