Thứ bảy, 22/09/2018 02:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vài câu hỏi về bao cao su

01/10/2012, 09:45 (GMT+7)

Ngày nay, bao cao su luôn gắn liền với đời sống tình dục, đó là một biện pháp ngừa thai và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả.

Ngày nay, bao cao su luôn gắn liền với đời sống tình dục, đó là một biện pháp ngừa thai và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả. Tuy nhiên, có một vài câu hỏi khó nói liên quan đến nó.

* Có phải sử dụng một lúc 2 bao cao su thì đạt hiệu quả bảo vệ tốt hơn?

Không, ngược lại, việc cọ xát giữa chiếc nọ với chiếc kia sẽ gây ra các vết rách.

* Có phải vì bao cao su mà khó đưa dương vật vào âm đạo?

Không, bao cao su không làm khó cho dương vật. Cái tạo ra khó khăn này là do thiếu chất nhờn có thể là do khúc "dạo đầu" chưa đủ hoặc bạn cần phải sử dụng thêm chất bôi trơn.

* Liệu bao cao su có gây đau cho bạn tình?

Bao cao su được làm từ latex, do vậy mà nó sẽ không mềm bằng dương vật, do vậy nó cần phải có lượng chất nhờn nhiều hơn khi quan hệ. Chính vì thế mà nhiều khi chất nhờn trong âm đạo không có đủ khi sử dụng bao cao su, tạo nên đau rát cho phụ nữ. Mặt khác, da của dương vật có độ giãn nở nhiều trong lúc đưa ra đưa vào, điều này làm giảm những cọ xát. Còn bao cao su không có khả năng đó, do vậy mà mức độ cọ xát tăng gấp nhiều lần khi nó tiếp xúc với âm đạo, trong khi đó âm đạo lại không có đủ chất nhờn.

Đó chính là nguyên nhân gây nên đau rát cho phụ nữ. Để hạn chế được điều này bạn nên kéo dài giai đoạn dạo đầu để kích thích tái tạo chất nhờn tự nhiên hoặc bạn cũng cần phải sử dụng thêm một loại gel chuyên dụng, ngay cả khi bao cao su đã có chất bôi trơn này.

* Có thể bị dị ứng với bao cao su không?

Đúng, có một số người có nguy cơ bị dị ứng sau khi dùng bao cao su, tuy nhiên dị ứng sẽ ít xảy ra ở phụ nữ trẻ tuổi. Nhưng sau khi quan hệ tình dục, bạn tình cảm thấy nóng hay có những vết phổng rộp ở bên trong âm đạo, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Trong trường hợp bị dị ứng, bạn nên sử dụng bao cao su được làm bằng chất liệu đàn hồi polyurethane.

MINH THỤC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận