Thứ ba, 19/02/2019 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vai trò cơ quan Pháp định Thú y và đào tạo thú y

09/12/2013, 10:33 (GMT+7)

Từ ngày 4 - 6/12/2013 tại Foz do Iguazu, Braxin, Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) đã tổ chức hội nghị toàn cầu về vai trò của Cơ quan Pháp định Thú y và đào tạo thú y.

Từ ngày 4 - 6/12/2013 tại Foz do Iguazu, Braxin, Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) đã tổ chức hội nghị toàn cầu về vai trò của Cơ quan Pháp định Thú y và đào tạo thú y.

Tham dự có các đoàn đại biểu đại diện cho ngành thú y và các trường đào tạo thú y của 178 nước thành viên OIE và các tổ chức quốc tế. TS. Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y VN dẫn đầu đoàn đại biểu nước ta tham dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe các chuyên gia OIE trình bày về vai trò và sự cần thiết của Cơ quan Pháp định Thú y (Veterinary Statutory Body - VSB) và tập trung thảo luận các giải pháp nhằm tăng cường vai trò của cơ quan này trong việc đảm bảo chất lượng và đạo đức của người hành nghề thú y.

Hiện nay, phần lớn các nước thành viên OIE đã thành lập Cơ quan Pháp định Thú y. Tại khu vực châu Á, 80% quốc gia có Cơ quan Pháp định Thú y. Tại khu vực Đông Nam Á, 7/11 nước có Cơ quan Pháp định Thú y.

Bên lề hội nghị, Cục trưởng Cục Thú y VN đã có buổi làm việc với ngài Bernnard Vallat, Tổng GĐ OIE về sự hợp tác và hỗ trợ của OIE đối với hoạt động thú y tại VN trong thời gian qua và phương hướng hợp tác trong thời gian tới. 

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Thú y đã thông báo với ngài TGĐ OIE về tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh động vật tại Việt Nam và kết quả các hoạt động do OIE hỗ trợ VN trong thời gian qua; đồng thời cảm ơn ngài đã lựa chọn và đề cử VN đăng cai tổ chức hội nghị toàn cầu về Thú y thủy sản thế giới vào tháng 1/2015.

Ngài TGĐ đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh động vật tại VN cũng như việc triển khai có hiệu quả các hoạt động do OIE hỗ trợ trong thời gian qua và hứa sẽ tiếp tục dành sự quan tâm và hỗ trợ VN trong thời gian tới. Cục trưởng Cục Thú y VN cũng đã có các buổi làm việc và trao đổi về hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực thú y với lãnh đạo Cơ quan Thú y của Braxin và một số nước khác.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận