Thứ ba, 21/01/2020 03:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vẫn đang nỗ lực tìm người mất tích tại thôn Thành Phát

21/11/2018, 17:48 (GMT+7)

Tính đến thời điểm này cơ quan chức năng ở Khánh Hòa đã ghi nhận 18 người chết. Hiện vẫn còn 1 người mất tích ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

 Cơ quan chức năng vẫn đang nổ lực tìm kiếm người mất tích còn lại ở thôn Thành Phát

Sáng 21/11, chúng tôi trở tại thôn Thành Phát sau 3 xảy ra trận lũ quét, sạt lở đất kinh hoàng. Đến nay, tại thôn đã ghi nhận 6 người chết, vẫn còn 1 người mất tích.

Đó là ông La Hăng, sinh năm 1950. Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục nỗ lực tổ chức tìm kiếm.

Lúc 14 giờ, ngày 21/11, trao đổi NNVN, ông Nguyễn Tiến Luật, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, cho biết, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy ông La Hăng mặc dù đã nỗ lực đào bới các đống đất đá khắp nơi tại hiện trưởng xảy ra vụ sạt lở.

“Để tăng khả năng tìm thấy người mất tích, hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã chia 2 hướng tìm kiếm. Một nhóm tìm kiếm tại hiện trường sạt lở và một nhóm tìm kiếm trên các cửa sông, cửa biển”, ông Luật nói.

Có mặt tại hiện trường thôn Thành Phát trực tiếp tham gia công tác cứu hộ cứu nạn, ông Nguyễn Trung Tâm, Phó Chủ nhiệm chính trị Sư đoàn bộ binh 305 (Quân khu 5) cho biết: sau khi sự việc xảy ra, từ trưa 18/11, chúng tôi đã huy động hàng chục chiến sỹ cùng với các lực lượng khác hỗ trợ giúp dân khắc phục hậu quả, tìm kiếm người mất tích.

Ban đầu tại thôn Thành Phát có 4 người chết, 3 người mất tích. Qua 2 ngày tìm kiếm chúng tôi đã tìm thấy 2 người mất tích. Hiện còn 1 người nữa chúng tôi vẫn đang nỗ lực đào bới tìm kiếm đi, tìm kiếm lại nhiều lần. Chúng tôi sẽ tăng tìm kiếm khu vực khả nghi.

Thôn Thành Phát nguy cơ tiếp tục sạt lở nếu bão số 9 vào

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Nam Trung bộ, hiện nay một áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão đang họat động ngoài khơi Philippines, được dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Khánh Hòa vào những ngày cuối tuần.

Trong khi đó, cơn bão số 9 này sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều so với cơn bão số 8. Kèm theo đó là dự báo sẽ có mưa lớn. Vì vậy việc phòng ngừa, di dời dân đến nơi an toàn là vô cùng cấp thiết.

Tại xã Phước Đồng đã ghi nhân 9 người chết, nguyên nhân chủ yếu là sạt lở đất khiến các nhà bị sập. Trong khi đó tại xã hiện nay có rất nhiều hộ dân sống gần núi, nguy cơ nếu bão vào sẽ càng nguy hiểm.

Theo ông Luật, trong sáng nay chính quyền địa phương đã phối hợp BCH PCTT tỉnh rà soát, kiểm tra các điểm xung yếu lên kế hoạch di dời...

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận