Thứ hai, 25/06/2018 09:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vận động lập hội cựu lính chiến miền đông trong Quốc hội Ukraine

04/11/2014, 12:53 (GMT+7)

Đây sẽ là một “sự ngạc nhiên” để cho người ta phải thấy rằng Quốc hội cũng có người “hiểu được viên đạn bay qua đầu như thế nào và biết mìn nổ gần mình ra sao"./ Quốc hội mới Ukraine sẽ bị thao túng bởi những kẻ cấp tiến

Vận động lập hội cựu lính chiến miền đông trong Quốc hội Ukraine
Trong Quốc hội Ukraine có khá nhiều ông nghị dễ nổi nóng.

Những tay súng chiến đấu ở miền đông ủng hộ cho chính quyền Ukraine đang dự định lập ra một hiệp hội gồm các đại biểu đại diện cho cả quân chính quy và nhiều các nhóm tình nguyện khác ở quốc hội nước này.

Hãng tin Ukrinform phỏng vấn Tư lệnh trung đoàn Dnipro 1, ông Yuriy Bereza, người của đảng Mặt trận Nhân dân nói: “Mặc dù chúng tôi ở nhiều đảng phái khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ thành lập ra một hiệp hội liên kết giữa các phe phái”.

Ông Bereza muốn đây sẽ là một “sự ngạc nhiên” để cho người ta phải thấy rằng những người lính cũng có mặt ở quốc hội và “xuất hiện ở nhiều góc cạnh khác nhau”.

Hiệp hội liên phe phái của những người lính này có bao nhiêu người thì ông Bereza không cho biết rõ mà chỉ nói chung chung rằng: “Bây giờ nói có bao nhiêu đại biểu thì rất dễ, theo tôi, tất cả những ai có dính dáng đến cuộc chiến ở miền đông đều có thể sẽ là thành viên trong hội liên đảng phái này”.

Tư lệnh trung đoàn này cho biết đây không chỉ là mối quan tâm của riêng những người trong quân đội và những người thuộc các lực lượng vũ trang của Ukraine và Bộ Nội vụ mà còn có cả những tay súng tình nguyện, những người mà theo ông nói là “hiểu được viên đạn bay qua đầu như thế nào và biết mìn nổ gần mình ra sao, chứ không phải là thông qua truyền hình hay Internet".

Cũng chưa rõ là hiệp hội này sẽ được tổ chức theo kiểu nào để xuất hiện ở quốc hội vì trong cuộc bầu cử quốc hội sớm vừa qua ở Ukraine, những ai tham gia chiến đấu không có mặt ở nhà sẽ không được bỏ phiếu theo luật, khiến cho nhiều người đi chiến đấu ở miền đông cảm thấy bất mãn.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận