Thứ tư, 12/12/2018 04:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Van Gaal lẩm cẩm

12/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Van Gaal nằm trong số những HLV hàng đầu thế giới nhưng có vẻ như tuổi tác đang làm cho “tulip thép” (biệt danh của ông) trở nên lẩm cẩm.

Van Gaal lẩm cẩm

Người ta bắt đầu nghi ngờ về độ lẩm cẩm của chiến lược gia người Hà Lan khi ông bất ngờ điền tên đội phó Fletcher vào danh sách thi đấu trong trận đá lại vòng 4 FA Cup với Cambridge, dù trước đó, tiền vệ người Scotland đã được bán sang cho West Brom.

Thực tế, độ “minh mẫn” của cựu thuyền trưởng Barca và Bayern Munich đã bị đặt dấu hỏi từ hồi ông mới nhậm chức tại Manchester. Trong chuyến du đấu Mỹ hồi mùa hè, ông mải ngắm nữ phóng viên xinh đẹp của kênh Sky Sports đến độ ấp úng mãi mới trả lời được câu hỏi về… Man Utd.

Cho đến khi ông thầy của Rooney bê nguyên một đống tài liệu to đùng đến phòng họp báo trước trận gặp Burnley ở vòng 25 giải Ngoại hạng, rất nhiều người buộc phải lắc đầu ngán ngẩm. Ông dày công soạn thảo công phu chẳng kém kế sách lúc ra trận, chỉ để khẳng định Quỷ đỏ không đá bóng dài như đối thủ West Ham.

Chưa hài lòng, “tulip thép” còn gợi ý cho cánh phóng viên rằng, họ có thể mang tài liệu đi photocopy để hiểu rõ hơn triết lý kiểm soát bóng của ông.

Tới lúc này thì hẳn rất ít người giữ được bình tĩnh. Huyền thoại Paul Scholes của Man Utd kê nguyên “tủ đứng” vào miệng Van Gaal: “Tại sao bạn phải phản ứng với một HLV của West Ham? Ông ấy nên nhớ rằng mình đang là HLV của Man Utd. Tôi thấy việc này thật quái gở".

“Mới” ở tuổi 63 và ít hơn Arsene Wenger tận hai tuổi, nhưng nhà cầm quân xứ hoa tulip không còn giữ được sự tỉnh táo những lúc cần thiết.

Ông đưa hậu vệ trái hay nhất World Cup 2014 (Rojo) vào đá trung vệ, biến mũi nhọn Rooney thành tiền vệ thu hồi bóng, đồng thời gượng ép Quỷ đỏ chơi ba hậu vệ dù họ đã quen với hàng thủ bốn người từ hàng chục năm nay.

Van Gaal lẩm cẩm khiến đội bóng của ông mãi không tiến bộ. Chẳng thế mà rất nhiều người đã chế tên “tulip thép” thành… Van Gàn mỗi khi theo dõi Man Utd.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận