Thứ tư, 20/06/2018 09:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Van Gaal tố FIFA 'mưu hèn kế bẩn', thiên vị Brazil

23/06/2014, 08:26 (GMT+7)

HLV tuyển Hà Lan đả kích việc FIFA đẩy lịch đấu bảng B lên trước một ngày so với bảng A, nhằm giúp đội tuyển chủ nhà World Cup 2014 có cơ hội "chọn" đối thủ ở vòng tiếp theo.

Van Gaal tố FIFA mưu hèn kế bẩn, thiên vị Brazil
Van Gaal lật tẩy trò mèo của FIFA trong việc đảo lịch đấu các trận bảng A và bảng B. Ảnh:Reuters.
Suốt hai lượt đầu vòng bảng, các trận đấu của Brazil ở bảng A đều diễn ra trước các trận của Hà Lan ở bảng B. Nhưng ở lượt đấu cuối, FIFA đã đảo lịch, đẩy trận đấu giữa Hà Lan với Chile lên trước một ngày so với trận Brazil - Cameroon.

Kết quả trận đấu giữa Hà Lan với Chile sẽ quyết định vị trí đầu bảng B và dựa vào đó, Brazil có thể dễ bề toan tính chọn đối thủ ở vòng sau, nơi đội nhất bảng B sẽ gặp nhì bảng A, và nhì bảng B gặp nhất bảng A.

Với bốn điểm qua hai lượt hiện tại, trong khi Croatia và Mexico phải loại nhau, Brazil có thể chủ động lựa chọn việc cán đích ở vị trí nhất hay nhì bảng khi gặp Cameroon đã bị loại.

"Trong mọi trận cầu, FIFA luôn quảng cáo về việc chơi đẹp. Nhưng lần này, họ đã dùng mưu hèn kế bẩn. Việc này không hề tốt, không đẹp chút nào", Van Gaal bình luận khi được hỏi về việc FIFA đảo lịch đấu.

Nhà cầm quân này khẳng định tuyển Hà Lan sẽ cố gắng làm tốt nhất phần việc của đội, mà không quan tâm đến việc Brazil đá sau một ngày: "Chúng tôi sẽ tập trung vào mục tiêu thắng Chile và tôi nghĩ các học trò của mình sẽ không bị ảnh hưởng vì chuyện đảo lịch đấu của FIFA".

"Tôi cho rằng Brazil sẽ chơi với tinh thần thể thao cao thượng. Thế thì tại sao FIFA lại phải làm trò mèo đó? Đây là câu hỏi", Van Gaal nói thêm.

Tại bảng B, Hà Lan gây sốc khi đè bẹp nhà ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha 5-1 ngay trận ra quân và giành vé đi tiếp sớm một lượt đấu với chiến thắng 3-2 trước Australia ở lượt trận thứ hai.

Cách Hà Lan đoạt vé đi tiếp ấy, theo Van Gaal, cũng tạo ra sự ái ngại nhất định cho Brazil và rất có thể đội tuyển chủ nhà cũng muốn tránh gặp đội của ông.

"Tôi có thể hình dung ra rằng Brazil không muốn gặp Hà Lan. Chúng tôi đang ghi rất nhiều bàn thắng. Đó là sự thật. Và chúng tôi cũng ghi những bàn thắng đẹp nữa", HLV sắp sang dẫn dắt Man Utd bình luận.

PHƯƠNG MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận