Chủ nhật, 15/09/2019 09:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vẫn giằng co ở sân bay Donetsk, quân chính phủ sập bẫy phiến quân

20/01/2015, 08:26 (GMT+7)

Kiev thừa nhận nhiều binh sỹ bị thương khi quân ly khai cho nổ tung một phần trần nhà ga sân bay Donetsk nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Vẫn giằng co ở sân bay Donetsk, quân chính phủ sập bẫy phiến quân
Sân bay Donetsk đã bị hư hại gần như hoàn toàn.

Theo AFP/THX, ngày 19/1, cố vấn của tổng thống Ukraine, ông Yuri Biryukov cho biết lực lượng phiến quân đã cho nổ tung một phần trần nhà ga của sân bay Donetsk, khiến một góc của nhà ga bị đổ sập và làm nhiều binh sỹ chính phủ bị thương.

Viết trên trang mạng xã hội Facebook, ông Biryukov cho biết: “Những mảnh vỡ (của trần nhà ga sân bay) đã rơi xuống các binh sỹ, khiến nhiều người bị thương”.

Hiện chưa có những thông tin chi tiết hơn về vụ việc này, song sân bay Donetsk đã phải hứng chịu những cuộc giao tranh ác liệt trong những ngày gần đây khi cả hai phía Kiev và phiến quân đều nhiều lần tuyên bố kiểm soát được khu vực này.

Sân bay Donetsk khi Ukraine còn hòa bình.

Trong 24 giờ qua, quân đội Ukraine cho biết có 3 binh sỹ đã hy sinh và 66 người khác bị thương. Trong khi đó, phía lực lượng phiến quân ở miền Đông cũng có tới 8 tay súng thiệt mạng và 33 người bị thương.

Trước những diễn biến giao tranh căng thẳng tại miền Đông, cùng ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã kêu gọi tiến hành các đàm phán quốc tế càng sớm càng tốt để giải quyết cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận