| Hotline: 0983.970.780

Vẫn không thấy GMO trong nguyên liệu làm bánh phở

Thứ Ba 06/12/2011 , 09:21 (GMT+7)

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, kết quả kiểm tra lại tất cả các mẫu nguyên liệu làm bánh phở XK sang Nhật Bản của Cty CP Thực phẩm Bích Chi (Đồng Tháp), tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, cho thấy không có chất biến đổi gien (GMO).

Trong khi đó, Cục An toàn Y tế và Thực phẩm Nhật Bản cũng thông báo Sở Kiểm dịch nước này đã có sự điều chỉnh chất biển đổi gen được tìm thấy trong bánh phở của Cty Bích Chi, là chất CpTI thay vì Cry I Ac như thông báo trước đây.

Theo thông tin từ nhà NK Nhật Bản, trong số 970 thùng bị giữ lại của Cty Bích Chi, Sở Kiểm dịch nước này đã cho phép tiêu thụ 320 thùng bánh phở không có thành phần tinh bột khoai mì. Khách hàng Nhật Bản vẫn đang tiếp tục đặt hàng bánh phở từ Cty Bích Chi.

Xem thêm
4,2 triệu Euro hỗ trợ nông dân ĐBSCL làm nông nghiệp sinh thái, thông minh

Trà Vinh Dự án được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu và triển khai tại các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang và Trà Vinh, với tổng vốn đầu tư 4,2 triệu Euro.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Cầu Trần Hoàng Na phục vụ lưu thông từ ngày 26/4

Từ ngày 26/4, cầu Trần Hoàng Na, bắc qua sông Cần Thơ chính thức đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ nhu cầu lưu thông cho người dân.

Bình luận mới nhất