Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Vẫn nên nhắc chồng chuyện vợ chồng, giường ấm gối êm

Thứ Sáu 16/09/2016 , 06:48 (GMT+7)

Những chi tiết nhỏ không thể kể nhưng từ khi anh ôm con “phây”, vợ chồng lạnh nhạt hẳn, không đầu ấp tay gối gì nữa cả. Chị khuyên tôi điều gì đi chị.

Chị kính mến!

Tôi vừa về hưu, nhiều khi trống rỗng trong lòng. Chồng tôi hơn tuôi mười tuổi, đã về hưu mấy năm rồi. Khi còn đi làm, công việc, tắc đường, bếp núc tôi bận luôn tay, mệt nhưng mà thấy mình có ích. Về hưu con cái chưa lập gia đình, có một đứa còn đang học ở nước ngoài, tôi thực sự buồn tay.

Mới đây con gái khuyên mẹ lập facebook để giết thời giờ, thêm bạn. Nhưng tôi không muốn thế, chồng tôi vướng vào nó, dồn hết đam mê cho nó rồi, tôi cũng thế thì nhà hai ốc đảo ư?

Chị biết không, từ khi còn đi làm, chồng tôi đã mê Internet. Anh có thể thức đến khuya trong phòng làm việc để mạng miếc. Anh bảo có quá nhiều thứ để xem và để đọc, kỳ diệu lắm. Tôi cũng đi làm nhưng công việc liên quan đến số má, tôi dùng computer cộng trừ nhân chia sổ sách, thời giờ đâu nghiện mạng như anh ấy.

Từ khi mua smartphone, anh ấy lập facebook và nói quá tiện, nằm trên giường cũng có cả thế giới trong tay. Anh nằm thật, có khi mấy tiếng đồng hồ liền để tương tác với bạn bè khắp nơi trên đó. Tôi không có facebook nhưng tôi biết, đó là là cái chợ, chợ thì hổ lốn, va quệt, gặp gỡ và tranh luận hoặc tâng bốc nhau.

Mới đây con gái cho tôi xem facebook là thế nào và xem được trên facebook của bố nó. Thật choáng váng chị ạ. Tôi hiểu vì sao anh ấy không rời cái smartphone ấy được một buổi. Rất nhiều thứ để tương tác và anh ấy say mê cũng phải.

Mẹ con tôi phát hiện anh có một nhóm bạn nữ chắc cũng nghiện như anh. Khen nhau, khoe ảnh, khoe những câu viết cho nhau loạn xạ. Và cả những câu trả lời nhau mẹ con tôi không đọc được. Những cô này là ai, tôi rất muốn biết nhưng con nói ảo hết mẹ ơi, đừng nghĩ ngợi.

Phải có người thật, tôi thấy ảnh của họ tôi biết chứ. Vậy tôi phải làm sao, cũng lập facebook và nghiện như chồng, hay nhắc nhở anh đời sống gia đình, nên chú ý đến vợ con và nghiêm túc? Những chi tiết nhỏ không thể kể nhưng từ khi anh ôm con “phây”, vợ chồng lạnh nhạt hẳn, không đầu ấp tay gối gì nữa cả. Chị khuyên tôi điều gì đi chị.

------------------

Bạn thân mến!

Thật tình con người hiện đại tưởng mình đang thụ hưởng tiện nghi điện tử nhưng không ngờ đang nô lệ cho nó. Các nhà sản xuất hốt tiền, trái đất sẽ ngập rác điện tử và con người xa nhau ra trong chính căn nhà của mình.

Tôi biết cảnh nhà nhà mỗi người ôm iPad, iPhone hay Samsung, đại loại và mỗi người cắm mặt vào đó. Sao có người xem nó là trò chơi, có người lại tôn thờ nó hơn mọi giá trị đã có? Chung quy cũng do nhận thức, trình độ, thậm chí văn hóa sống.

Biết là nó gây nghiện và hễ nghiện thì quên trời quên đất, quên cả người thân nhưng đã nghiện thì khó cai. Cái smartphone không chỉ để làm facebook, chơi facebook đâu bạn ơi, trên đó có bao nhiêu thứ kỳ thú mà con người khám phá được và mê mẩn.

Không đoan chắc ông xã bạn có nhóm bạn nữ nào. Nhưng mà bạn “chí cốt” rồi sẽ có, vì tương tác mãi sẽ ảo thành thật, tri kỷ, sẻ chia, mọi thứ. Nếu không sao người ta lại thích thú đến thế. Làm sao ngăn được chuyện đó. Không làm sao cả.

Bạn nên có cuộc sống của riêng mình trên facebook. Thiên hạ đi “chợ” rầm trời, chẳng lẽ mình nằm nhà, nằm nghĩa là lùi vào xó. Chi bằng xông ra, cũng sống ảo và bạn bè thật của mình.

Tôi nhớ có một phụ nữ ghen rất cao tay. Nàng ta không khóc lóc vật vã mà diện lên, chăm chút mình, trẻ ra, bạn bè đông lên, vậy là ông chồng sợ vợ hướng ngoại luôn nên lui về chỉn chu, cẩn trọng.

Vẫn nên nhắc chồng chuyện vợ chồng, giường ấm gối êm. Vẫn nhắc chồng thói nghiện ảo để rồi sớm muộn gì cũng trả giá. Vẫn nói với con nhắc bố và nó có bổn phận theo “phây” của bố để biết cần giữ gia đình, không cần những mối quan hệ trời ơi.

Bạn còn trẻ, vừa rời công sở, còn sốc. Cần lướt mạng, làm facebook để vui quên và tin tôi đi, bạn sẽ nhanh chóng có niềm vui mới.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Tâm sự Dạ Hương 06/04/2020 - 08:53

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Tâm sự Dạ Hương 03/04/2020 - 14:15

Tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm2

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.